Chủ tịch Quốc hội làm việc với Tập đoàn Viettel

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viettel đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế, kết hợp tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần hết sức tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Tập đoàn Viettel.

Tập đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, điển hình  như nằm trong top 30 nhà mạng lớn nhất thế giới, đầu tư ra 10 nước, tổng dân số 240 triệu dân, duy trì vị thế là nhà mạng số 1 Việt Nam; trở thành Tập đoàn Công nghiệp Công nghệ cao Việt Nam; là doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Trong giai đoạn 2016-2020, Viettel tạo ra khoảng 1,23 triệu tỷ đồng doanh thu, 200.000 tỷ đồng lợi nhuận, đóng góp khoảng 195.000 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Viettel thúc đẩy việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của Chính phủ và doanh nghiệp với việc triển khai các dự án quy mô quốc gia; Xây dựng hạ tầng thanh toán và thương mại số di động. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Viettel đã chủ động, tích cực hỗ trợ Chính phủ, bộ, ngành và người dân với tổng giá trị 4.500 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, những kết quả đạt được của Viettel đã thêm phần khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cơ bản nhất trí với định hướng chiến lược đến năm 2025 của Tập đoàn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Viettel phát huy hơn nữa vai trò là một trong 9 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước, cần nỗ lực hơn nữa, có cách làm đột phá, dám nghĩ, dám làm, đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn nhất mà Đảng, Nhà nước giao, tích cực đóng góp vào kết quả chung của đất nước.

Thời gian qua, Quốc hội đã ban hành nhiều đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn nghiên cứu, nắm rõ để tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp, đúng quy định pháp luật. Viettel là một thương hiệu mạnh, cần tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về viễn thông của Việt Nam, có vị trí cao trong khu vực.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tập đoàn luôn giữ vững vị trí số 1 về hoạt động viễn thông trong khu vực Đông Nam Á; cần có sự đột phá về phát triển ngành viễn thông và mang lại nguồn tài chính lớn cho Tập đoàn, đóng góp cho nhà nước rất lớn và đóng góp cho sự lớn mạnh về nguồn lực của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, tập đoàn cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao, tự chủ việc sản xuất các trang bị, thiết bị này, tiếp tục nâng cao chất lượng, tính năng của các sản phẩm do Viettel chế tạo, phù hợp với khả năng tác chiến của Quân đội để củng cố sức mạnh quân sự, bảo vệ đất nước.   

"Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cần tăng cường vai trò tiên phong kiến tạo cuộc sống số và xã hội số tại Việt Nam, phải thực hiện vai trò doanh nghiệp dẫn dắt công nghệ. Hiện Viettel đã xây dựng được nền tảng cơ sở hạ tầng số, các giải pháp quan trọng cho Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, ngành trong một số lĩnh vực kinh tế - xã hội quan trọng. Thời gian tới, cần có các hoạt động gắn kết, chia sẻ kết quả, khuyến khích hoạt động sáng tạo nhằm biến tiềm năng trở thành giá trị thực tế trong cuộc sống" - Chủ tịch Quốc hội nói.

 

Chủ tịch Quốc hội mong Tập đoàn Viettel cần tăng cường vai trò tiên phong kiến tạo cuộc sống số và xã hội số tại Việt Nam. 

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cần luôn bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng theo tinh thần “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, về mọi mặt”; tiếp tục xây dựng Đảng bộ Tập đoàn trong sạch, vững mạnh toàn diện thực hiện nhiệm vụ quan trọng làm kinh tế kết hợp với quốc phòng, chấp hành nghiêm nguyên tắc, tổ chức, sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận trong Tập đoàn. Nâng cao hơn nữa năng  lực công tác quản lý, điều hành, quản trị doanh nghiệp./.

Theo Lê Tuyết/VOV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều