Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Mặt trận) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 15/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc Tết gia đình ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN).

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết gia đình ông Huỳnh Đảm

Đến thăm và chúc tết gia đình ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận những đóng góp quan trọng, đầy tâm huyết của ông cùng gia đình đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, với cương vị là Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiều năm, ông Huỳnh Đảm đã nỗ lực hết mình cho các phong trào, các cuộc vận động, không ngừng khẳng định vị thế của Mặt trận trong hệ thống chính trị, cũng như đem lại niềm tin cho nhân dân, là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Trong không khí ấm cúng, thay mặt gia đình, ông Huỳnh Đảm cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và MTTQ Việt Nam đã dành cho gia đình, đồng thời khẳng định, đây là dịp để những người làm công tác Mặt trận cùng nhìn lại những thành tựu, chỉ ra những mặt chưa làm được và cùng nhau đưa ra những giải pháp để Mặt trận ngày càng có vai trò lớn hơn trong lòng người dân Việt Nam, đó là nền tảng để tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và GHPGVN

Tại chùa Minh Đạo, chia sẻ với Hòa thượng Thích Thiện Nhơn về những nét nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước và kết quả đáng khích lệ của MTTQ Việt Nam các cấp trong năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định trong thành công chung đó có đóng góp lớn của GHPGVN với nhiều hoạt động về xã hội, từ thiện, giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, đào tạo nghề, tham gia nhiều hoạt động về bảo vệ môi trường…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Với uy tín của mình, Hòa thượng đã vận động các tăng ni, phật tử tham gia nhiều hoạt động xã hội hiệu quả.

Năm 2019 được xác định là năm thực hiện bứt phá về các mặt kinh tế, xã hội của đất nước và Mặt trận sẽ quyết tâm tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với uy tín của mình, Hòa thượng sẽ vận động các năng ni, phật tử tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn sự quan tâm của MTTQ Việt Nam và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn. Theo Hòa thượng, năm qua GHPGVN luôn đồng hành cùng MTTQ Việt Nam để thực hiện tốt các cuộc vận động, các mô hình xã hội ở Huế, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… được triển khai tốt đẹp; GHPGVN cũng đã kêu gọi các ban thuộc giáo hội các tỉnh, thành hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, qua đó góp phần cùng với MTTQ trong việc xóa đói, giảm nghèo, nhằm vơi bớt khó khăn cho đồng bào.

Hương Diệp - Quốc Định

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều