Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng Giáng sinh năm 2020

(Mặt trận) - Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2020, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi Thư chúc mừng tới các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam.

Bức thư viết:

Mùa Giáng sinh năm 2020 lại về trong niềm hân hoan của đồng bào Công giáo và đồng bào theo đạo Tin Lành cả nước. Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới quý vị giáo phẩm, các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam lời chúc Giáng sinh hạnh phúc, hưởng nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Năm 2020 đất nước ta trải qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19 và thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai, lũ lụt liên tục tại các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao của Đảng, sự quản lý, điều hành quyết liệt của Nhà nước, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, trong đó có sự đóng góp hiệu quả của đồng bào Công giáo và đồng bào theo đạo Tin Lành, Việt Nam đã đạt được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân; vị thế nước ta trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao. Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách là Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc.

Trong niềm vui mừng chào đón Lễ Giáng sinh, tôi tin tưởng rằng, Giáo hội và đồng bào Kitô giáo Việt Nam sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tiếp tục hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Chương trình phối hợp "Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu", ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lụt; đồng thời cùng toàn dân tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, có hoạt động thiết thực góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Một lần nữa, tôi chúc toàn thể đồng bào Kitô giáo Việt Nam một mùa Giáng sinh an lành trong hồng ân Thiên Chúa.
                                                                                                                                                 Thân ái!

                                                           Trần Thanh Mẫn
                                                          Bí thư Trung ương Đảng
                                                    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều