Chung một tấm lòng hướng tới bà con vùng lũ

(Mặt trận) - Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của bà con vùng lũ, ngày 20/10, đã có rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ với mong muốn giúp bà con sớm vượt qua những khó khăn, mất mát và có thêm nguồn lực để khắc phục hậu quả khi cơn lũ đi qua.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy 
Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy số tiền 200 triệu đồng; Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) - thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt số tiền 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Dịch vụ Nam Hà Nội số tiền 100 triệu đồng; Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương số tiền 50 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng đã hướng về bà con vùng lũ, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ, là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung và thấu hiểu những gian nan mà bà con phải gánh chịu khi những cơn lũ đi qua nhưng chưa bao giờ mà bà con lại phải sống trong cảnh lũ chồng lũ như những ngày này.

“Những ngày qua, bà con các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những trận lũ liên tiếp, hàng ngàn căn nhà bị ngập, nhiều diện tích lúa, hoa màu, nuôi thủy sản bị ngập, vùi lấp, cuốn trôi; nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn theo dòng nước lũ; quốc lộ và đường giao thông bị chia cắt. Thiệt hại bủa vây và càng xót xa hơn khi lở đất đã làm 13 cán bộ, chiến sĩ tại thủy điện Rào Trăng 3 - tỉnh Thừa Thiên - Huế và 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 tỉnh Quảng Trị hy sinh, nhiều người dân chết và mất tích”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Đặc biệt, nhắc tới hình ảnh những chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ, những chiến sỹ công an nhân dân đang ngày đêm giúp bà con vượt qua dòng nước lũ và sẵn sàng vào tâm sạt lở, tâm lũ để tìm những cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh, tìm bà con đang mất tích trong dòng nước lũ, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, những hành động ấy thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hy sinh hết mình để mang lại sự bình an cho bà con.

“Thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất là những điều không ai mong muốn, nhưng chính những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ bộ đội, công an, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã để lại trong nhân dân những hình ảnh tốt đẹp”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

  Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) - thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 1 tỷ đồng
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, trước tình hình đó, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo kịp thời để giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn. Cũng tại Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020 diễn ra vào tối 17/10 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự vào cuộc kịp thời của UBTƯ MTTQ Việt Nam, rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội năm 2020 với số tiền lên tới trên 2.400 tỷ đồng.

“Để kịp thời chia sẻ khó khăn với bà con, chiều 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương Quyết định phân bổ số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ Trung ương quản lý để hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại 5 tỉnh miền Trung, trong đó hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình mỗi tỉnh 5 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam: 3 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh: 2 tỷ đồng”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Dịch vụ Nam Hà Nội
Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cam kết, toàn bộ số tiền sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ Trung ương kịp thời chuyển tới bà con các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ theo đúng quy định của Bộ Tài chính; đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những sự sẻ chia để bà con vùng lũ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, khôi phục lại cuộc sống khi cơn lũ đi qua.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

THÔNG TIN TIẾP NHẬN

ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

I. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC:

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

II. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG:

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

III. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT:

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 928 8480.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều