Chung tay chăm lo cho người nghèo, người yếu thế để mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Xuân, vui Tết

(Mặt trận) - Tối ngày 22/11, tại Hà Nội, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dự và phát biểu tại chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đại biểu tham dự Chương trình 

Cùng tham dự có ông ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Maha Barjas Hamoud Al Barjas, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; bà Bùi Thị Hòa Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đại biểu đến từ phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế.

Bày tỏ niềm xúc động khi tham dự chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023”, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, đây là một sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Chương trình được diễn ra tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Văn Miếu Quốc tử giám, một địa chỉ nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, ngàn năm văn hiến.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Chương trình

Nhấn mạnh Việt Nam là một dân tộc giàu lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân”; “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho rằng, lòng nhân ái, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp, được các thế hệ người Việt Nam gìn giữ, lưu truyền, bồi đắp từ đời này sang đời khác, trở thành sức mạnh nội sinh to lớn để đất nước ta vượt qua được thiên tai, thảm họa, nhất là đại dịch Covid-19 vừa qua.

“Những ATM gạo, chợ không đồng, suất cơm miễn phí, những đồng tiền tiết kiệm của cụ già, em nhỏ được gom góp, cùng với hàng ngàn nghĩa cử cao đẹp, mãi in đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam về những tháng ngày không thể nào quên”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, hệ thống Chữ thập đỏ các cấp từ Trung ương đến địa phương, cơ sở luôn thấm nhuần lời căn dặn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự của Hội Hồng Thập tự, Hội Chữ thập đỏ ngày nay): “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương của họ”. Từ đó tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, số người được Hội chữ thập đỏ các cấp giúp đỡ, hỗ trợ ngày càng tăng.

“Tổng giá trị năm 2022 đạt trên 4.700 tỉ đồng, trong đó có 2,7 triệu suất quà “Tết Nhân ái” cho những người khó khăn có điều kiện đón xuân vui Tết. Hoạt động của chữ thập đỏ đã góp phần “xoa dịu nỗi đau” cho những cảnh đời kém may mắn, kịp thời hỗ trợ cho nhân dân vùng thiên tai, bão lũ, dịch bệnh… vượt qua cơn hoạn nạn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, san sẻ yêu thương, nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái, góp phần làm đẹp thêm lẽ sống “mình vì mọi người” để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nêu rõ.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và trao bảng tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cá nhân.

Đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chủ động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023” đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổ chức Hội nghị Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho rằng, sự hiện diện của các vị khách đến từ phong trào Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, từ các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế cùng với các vị đại biểu, đại diện cho các tổ chức, cá nhân ở trong nước sẽ đem đến cho chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2023” sự động viên, cổ vũ lớn lao, hứa hẹn sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến ghi nhận, biểu dương và tri ân các tổ chức, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân ở trong nước và quốc tế đã quan tâm, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đóng góp kinh phí, vật chất và tinh thần để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và trao bảng tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cá nhân.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị các tập thể, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ kinh phí, vật chất thông qua Hội Chữ thập đỏ để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người khó khăn.

“Trước mắt Hội Chữ thập đỏ các cấp cần quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Cùng với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, các ngành chăm lo cho người nghèo, người yếu thế để mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón xuân vui Tết”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gợi mở và đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chú ý quản lý, sử dụng kinh phí, vật chất theo đúng quy định của pháp luật, đúng mục đích, có hiệu quả, công khai, minh bạch.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng gửi tới các cán bộ hội viên, tình nguyện viên các nhà hảo tâm thiện nguyện lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn tiếp tục cống hiến sức lực làm đẹp cho đời mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và trao bảng tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cá nhân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, chương trình Sức mạnh nhân đạo 2023 - một sự kiện thường niên để ôn lại truyền thống tốt đẹp, khắc ghi sứ mệnh nhân đạo cao cả và tri ân những đóng góp cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam, cũng là dịp để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động chiến dịch 77 ngày đong đầy nhân ái để chuẩn bị 1,2 triệu suất quà Tết cho người khó khăn.

"Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng khả năng và tấm lòng của mình hãy tham gia hưởng ứng các hoạt động Tết Nhân ái 2024; hãy Nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400....và có nhiều hành động thiết thực để ủng hộ Tết nhân ái 2024", bà Bùi Thị Hòa nhấn mạnh.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu phát động phong tràoTết nhân ái 2024

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình
Đại biểu tham dự nhắn tin hưởng ứng phong tràoTết nhân ái 2024

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều