Chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh

(Mặt trận) - Sáng 13/8, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào.

Chia sẻ với người đứng đầu MTTQ Việt Nam tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thế Hiền, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã điểm lại quá trình trưởng thành và phát triển cũng như những thành tích mà các doanh nhân Việt Nam tại Lào đã đạt được trong thời gian qua.

Ra đời vào năm 2010, hiện Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã có hơn 200 doanh nghiệp thành viên, hoạt động trên khắp đất nước bạn.

Trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước Lào, cũng như thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Lào, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nghìn người lao động...

Biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc cũng như những đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Lào trong những năm qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa không chỉ cho sự phát triển của đất nước Lào, mà còn giúp Lào hội nhập tốt vào nền kinh tế của khu vực và thế giới.

Với tình cảm sâu nặng với các bạn Lào, với chính sách hợp tác toàn diện và đặc biệt trong mối quan hệ Việt Nam - Lào trong hàng chục năm qua, người đứng đầu MTTQ Việt Nam cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam hãy tích cực lao động, sáng tạo trên nước bạn Lào, coi việc phát triển của Lào như sự phát triển của Việt Nam.

Doanh nghiệp và doanh nhân được xem là lực lượng quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước, trong đó có doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, dự kiến cuối năm nay, Mặt trận sẽ tổ chức phát động phong trào “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả, hội nhập quốc tế” và bày tỏ mong muốn lực lượng doanh nhân trong, ngoài nước, trong đó có đội ngũ doanh nhân Việt Nam tại Lào hưởng ứng phong trào này bằng những hoạt động thiết thực. “Mặt trận sẽ có nhiều hình thức biểu dương, khen thưởng đối với những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp, sáng tạo cho nước bạn và quê hương”, người đứng đầu MTTQ Việt Nam khẳng định.

Chia sẻ với các doanh nhân Việt Nam tại Lào về những khó khăn, thách thức, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, bằng trách nhiệm của mình và trách nhiệm của Mặt trận, luôn luôn lắng nghe tiếng nói của đội ngũ doanh nhân, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như người lao động Việt Nam đang làm việc, đầu tư và kinh doanh trên lãnh thổ nước bạn có điều kiện hợp tác và gặt hái thêm nhiều thành công.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam mong rằng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau, phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Lào, chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh, gắn kết cùng nắm bắt  những cơ hội mới để mở rộng sản xuất kinh doanh và giúp đỡ bà con kiều bào làm ăn sinh sống, đóng góp công sức, của cải nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng và cho địa phương, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của người Việt Nam, và qua đó là đất nước Việt Nam tại Lào. “Với khả năng của mình, tôi mong rằng, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cần quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ, ủng hộ các sinh hoạt chung của cộng đồng trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, dân tộc, dạy và học tiếng Việt cho thế hệ tiếp nối, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau và duy trì sự gắn kết với cội nguồn, quê hương đất nước”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Dạ Yến

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều