Chương trình 'Mùa xuân cho em' tiếp nhận hơn 104 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

(Mặt trận) - Tối 9/1, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 diễn ra tại Nhà hát lớn (Hà Nội) tiếp nhận được hơn 104 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tham dự Chương trình có: Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo các Cơ quan, bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua…

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 14 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...). Chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 15 đã tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

“Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022, với chủ đề “Vì ngày mai tươi sáng” hướng tới những nghĩa tình cao cả dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tại chương trình, ngoài việc hiểu được những nỗi đau, mất mát của trẻ em trong đại dịch, chúng ta còn cảm nhận được sự ấm áp được chia sẻ, đùm bọc của những tấm lòng hảo tâm từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… qua các phóng sự ngắn. Chương trình còn là cây cầu gắn kết những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp… và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nói riêng để mang lại một mùa xuân ấm áp các em.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hoa cảm ơn những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhấn mạnh, Chương trình “Mùa xuân cho em” năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đất nước đã vượt qua giai đoạn cam go nhất, chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021.

Nhìn lại năm qua, chúng ta không thể không xúc động, tự hào bởi mỗi khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần đoàn kết, yêu nước, thương nòi, tương thân, tương ái lại được thắp sáng, lan tỏa lên gấp bội bởi những nghĩa cử cao đẹp, hành động dũng cảm, những tấm gương hy sinh thầm lặng vì cộng đồng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Các doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cùng Đảng, Nhà nước và xã hội chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn. Trong đó, có hơn 3.400 trẻ mồ côi và hàng triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, được học hành và ổn định cuộc sống.

 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021 

Thay mặt Hội đồng Bảo trợ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước vì những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu dành cho trẻ em và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua; đồng thời ghi nhận, biểu dương những tấm lòng nhân ái, hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Quỹ cả trong những giai đoạn khó khăn, thách thức.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, trẻ em có quyền được hưởng sự chăm sóc, yêu thương của xã hội và đó là tình cảm, trách nhiệm của người lớn đối với thế hệ trẻ tương lai. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm, ưu tiên cho công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được quan tâm, giúp đỡ; nhiều trẻ em bị xâm hại, bạo hành gây bức xúc trong xã hội.

Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và gia đình, nhà trường, xã hội, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em nói chung và Quỹ Bảo trợ trẻ em nói riêng bằng nhiều hình thức để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau; giúp cho mọi trẻ em được sống, học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất để trở thành những công dân có ích cho đất nước trong tương lai.

 Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trao Kỷ niệm chương, Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021

Ngoài những bài hát giàu tính nhân văn, Chương trình "Mùa xuân cho em" còn mang đến màn giao lưu giữa trẻ em đã được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và các nhà tài trợ; những phóng sự về sự mất mát của các em nhỏ trong đại dịch và sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với các em; trao quà cho 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, người xem hiểu được những nỗi đau, mất mát của trẻ em trong đại dịch; cảm nhận được sự ấm áp chia sẻ, đùm bọc của những tấm lòng hảo tâm…

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.

Hương Diệp

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều