Công an Hà Nội tính đến phương án phong toả toàn thành phố vì dịch COVID-19

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết đã lên phương án đảm bảo an ninh trật tự cách ly một khu vực, một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố.

Hà Nội lên phương án trong trường hợp phong toả cả thành phố. Ảnh: Tô Thế

Chiều 11.3, Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Lên phương án trường hợp phong toả cả thành phố

Tại cuộc họp, đại diện Công an Thành phố Hà Nội cho biết đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng công an rà soát toàn bộ các trường hợp từ F1 đến F4 trong công an có liên quan đến các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

“Chúng tôi đã rà soát và xác định 71 cán bộ chiến sĩ công an liên quan đến dịch bệnh. F2 có 4 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp đi du lịch Lào Cai và ở phòng nghỉ của 2 khách Tây; 2 trường hợp tiếp xúc với F1 của lái xe P (Lái xe của bệnh nhân thứ 17-PV) và 1 trường hợp tiếp xúc với F1 của bệnh nhân thứ 17. Còn lại F3 có 35 trường hợp, còn lại là các trường hợp F4 và F5” – Đại diện Công an thành phố cho biết.

Công an Thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự cách ly một khu vực, một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố.

Công an thành phố cũng chỉ đạo công an các phường xã phối hợp công an thành phố và chính quyền thực hiện khai báo y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đảm bảo thực hiện đảm bảo các điều kiện tại khu cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố. Xử lý 25 trường hợp đăng tin bài sai về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, 150 người có hành vi đầu cơ, tăng giá, buôn lậu khẩu trang…

Di tích Hoả Lò tạm dừng đón khách 14 ngày

Đại diện Sở Văn hoá – Thể thao thành phố Hà Nội cho hay, ngày 19.2 có 2 du khách quốc tịch Anh quốc đi tham quan một số di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội, 2 du khách này – sau đó phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Cùng ngày, Sở Văn hoá – Thể thao đã báo cáo, lập danh sách các cán bộ nhân viên ở di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò có thể đã tiếp xúc với 2 du khách này và tổ chức cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì sẽ đi xét nghiệm.

Di tích lịch sử Hoả Lò cũng đã được tạm dừng đón khách 14 ngày để lực lượng chức năng phun khử khuẩn. Sở cũng cho 11 nhân viên làm việc ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám đi khám sức khoẻ và cách ly tại nhà.

Khu di tích Văn Miếu sẽ phun khử trùng 2 lần/ tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón du khách tham quan trở lại. Ảnh: Thế Anh

Cũng tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo thành phố Hà Nội cho biết trong tuần này, học sinh được tiếp tục nghỉ học, Sở đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh trường lớp, nắm bắt tình hình học sinh và phải có báo cáo chi tiết hằng ngày.

Sở cũng đã triển khai công tác truyền thông đến cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh về nội dung của ngành giáo dục trong việc đón học sinh đi học trở lại trong thời gian tới khi được Ban Chỉ đạo cho phép.

“Từ ngày 9.3, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12. Chương trình học đáp ứng được kiến thức trọng tâm trong giai đoạn hiện nay” - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay.

Theo Nguyễn Hà - Cường Ngô /Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều