Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam

Ngày 7/8/2017, Thanh tra Chính phủ tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Tổng Thanh tra đối với ông Bùi Ngọc Lam. Chủ trì Lễ công bố có Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng. Tham dự có các Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh, Nguyễn Văn Thanh, Đặng Công Huẩn và đại diện lãnh đạo Ủy Ban Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ cùng đại diện các Cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chúc mừng đồng chí Bùi Ngọc Lam trên cương vị Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Ông cho rằng, việc bổ nhiệm một Phó Tổng Thanh tra Chính phủ từ nguồn nhân sự tại chỗ, thể hiện sự tin cậy, quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với ngành Thanh tra. Đây cũng là một niềm vinh dự, niềm tự hào to lớn đối với cá nhân đồng chí Bùi Ngọc Lam, được tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thanh tra Chính phủ nói riêng và ngành Thanh tra nói chung tín nhiệm, tin tưởng.

 Tổng Thanh tra Chính Phủ Phan Văn Sáu Phát biểu tại buổi lễ

Là một cán bộ được đào tạo cơ bản, trải qua nhiều vị trí với gần 30 năm công tác trong ngành Thanh tra, đảm nhiệm nhiều vị trí khó khăn và liên tục giữ các chức vụ quan trọng, như: Phó Vụ Trưởng vụ II, Phó Cục Trưởng Cục Chống tham nhũng; Cục Trưởng cục II; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, Bí thư Chi bộ Cục II. Dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thể hiện là người cán bộ tận tụy, gương mẫu, quyết đoán trong công việc, có năng lực lãnh đạo, tổ chức điều hành công việc và đoàn kết thống nhất nội bộ…

 

Đồng chí Nguyễn Duy Thăng Thứ Trưởng Bộ Nội vụ tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam

Tổng Thanh tra tin tưởng rằng, với kinh nghiệm thực tiễn công tác trong thời gian qua của đồng chí Bùi Ngọc Lam, trên cương vị mới với nhiệm vụ, lĩnh vực được phân công, đồng chí sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; nâng cao hơn năng lực công tác, tích cực, trách nhiệm cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo, lãnh đạo, ngành Thanh tra hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước nhân dân tin cậy giao.

 

Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam phát biểu 

Phát biểu sau khi nhận Quyết định bổ nhiệm, Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam nhận thấy đây là vinh dự đồng thời cũng là nghĩa vụ trách nhiệm nặng nề đối với bản thân. "Tôi thấy mình cần tiếp tục phấn đấu, tiếp thu học hỏi những kinh nghiệm của thế hệ của đi trước và các đồng chí lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cùng sự giúp đỡ phối hợp của các cơ quan chuyên môn, các Bộ, ngành, các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới. Tôi hứa sẽ nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Thanh tra Chính phủ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao cho Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra", Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam khẳng định. 

Theo Huy Trần/Tạp chí Thanh tra

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều