Đại hội Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước lần thứ VIII

Ngày 30/6, tại Hà Nội diễn ra Đại hội đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội có Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương.

 

Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước tố chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ qua, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình và tổ chức phục vụ có hiệu quả công tác đối ngoại của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước như: Thăm chính thức các nước, dự hội nghị quốc tế; đón tiếp, hội đàm với các đoàn nguyên thủ quốc gia thăm chính thức Việt Nam; nhận quốc thư của các đại sứ, tiếp các đoàn khách nước ngoài đến chào Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước.

Văn phòng tham mưu giúp Chủ tịch nước thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn quyết định đàm phán, ký điều ước quốc tế, đồng thời, Văn phòng đã phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng và thận trọng để đề xuất Chủ tịch nước ký kết các điều ước quốc tế thuộc thẩm quyền, nhất là các hiệp định vay vốn ODA.

Đặc biệt, công tác tư tưởng chính trị được Đảng bộ Văn phòng xác định là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là yếu tố cốt lõi trong công tác xây dựng Đảng, góp phần ngăn chặn kịp thời hiện tượng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động; Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được đẩy mạnh, kỷ cương, kỷ luật đảng được giữ vững.

Kết quả kiểm tra, giám sát đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, ông Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, Đảng bộ Văn phòng tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức nghiên cứu, tham mưu phục vụ có kết quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; nắm vững và vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Nêu cao bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước đạt được trong nhiệm kỳ qua, mặc dù khối lượng công việc phục vụ các hoạt động của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước như: công tác quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng luật, pháp lệnh; công tác cải cách tư pháp; công tác phê chuẩn, ký, gia nhập điều ước quốc tế… tăng và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao.

Nhưng Văn phòng đã chủ động nghiên cứu, tham mưu, đạt được những kết quả ngày càng tiến bộ. Đặc biệt, trong công tác xây dựng pháp luật, Văn phòng đã tham gia từ khi xây dựng đến công bố quyết định và tuyên truyền trong cuộc sống. Trong đó, những Hiệp định, Hiệp ước được trình được tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội tán thành.

Trong lĩnh vực đối ngoại, Văn phòng đã xây dựng chương trình, tổ chức có hiệu quả hoạt động đối ngoại của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, qua đó giúp nâng tầm vị thế của nước ta và giữ vững được nguyên tắc tối cao, đó là đảm bảo lợi ích quốc gia, dân tộc trên hết. Trong công tác xây dựng đảng, Văn phòng xác định là nhiệm vụ then chốt, nền tảng bảo đảm thực hiện thắng lợi các mặt công tác của Đảng bộ.

Sau khi phân tích những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ Văn phòng cần quan tâm quán triệt Nghị quyết cũng như các sinh hoạt chuyên đề thường xuyên hơn, nhất là cập nhật những chuyên đề mới mang tính thời sự về tình hình trong nước và quốc tế để cán bộ, đảng viên có thêm thông tin cập nhật tình hình một cách chủ động và cũng để phòng, chống âm mưu diễn biến hòa bình nhất là trong thời điểm nước ta đang chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Theo Việt Cường/VOV1

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều