Đang giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh

Chiều 27/10, bên hành lang Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng xác nhận, cơ quan chức năng đang giải quyết việc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh khiếu nại kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

 Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ nhiệm UBKT T.Ư Trần Quốc Vượng xác nhận, cơ quan chức năng đang giải quyết việc Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh khiếu nại kết luận của UBKT T.Ư. Ảnh: QH

"Hiện nay đã có đoàn giải quyết khiếu nại vào làm việc theo đúng trình tự", ông Vượng nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cho hay, thực tế, vẫn có những trường hợp khiếu nại như bà Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và đều được giải quyết theo đúng trình tự, quy định.

Trước đó, sáng 24.10, trao đổi với Lao động về việc cử tri Đồng Nai đề nghị xem xét bãi miễn tư cách ĐBQH của mình, bà Thanh nói: Việc này, bên chỗ Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi Uỷ ban TVQH báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp xúc ở 11 huyện, thị, trong đó có 4 ý kiến cử tri phát biểu, ý kiến của cử tri cũng là thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công việc chung. Cá nhân tôi lúc nào cũng tiếp thu, cầu thị để bản thân mình sẽ có tiến bộ, bởi mình là người của tổ chức.

Bà Thanh nói: Tôi khiếu nại một cách tổng quát, nói đúng hơn là tôi đề nghị làm rõ thêm thôi. Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri, do đó, tôi là người đại diện cho cử tri, vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm của mình với người dân. Với tôi, quan trọng là tôi đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc chung. Quan trọng với tôi chỉ là vậy.

Thật ra trong công việc, đa phần mình vì cái chung. Dĩ nhiên trong công việc ai cũng vậy, đã làm thì sai, đã sai thì thẳng thắn nhận sai để sửa, đó là sự cầu thị của mình.

Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc. Nhưng trong việc làm cũng có những bộ phận tham mưu để tham mưu cho mình, trên cơ sở đó, mình phải nhìn nhận các vấn đề để xem xét. Không sợ sai thì không đúng, nhưng quá sợ sai thì không làm được gì hết. Phải mạnh dạn làm trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể rồi từ đó phân tích vấn đề.

Đối với tôi, trong quá trình làm việc, có thận trọng mấy cũng có sai sót. Khi thấy cái sai thì bản thân mình có thấu hiểu rõ mà sửa sai hay không? Việc đó với tôi là cần thiết, sai thì sửa.

Theo ĐT - XH/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều