Dịch COVID-19: Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

Sáng 24/3, tại cuộc gặp mặt, làm việc với hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô để tháo gỡ khó khăn trong dịch COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần của UBND thành phố đã xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính 250 giường trong thời gian một tuần.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, việc cải tạo nâng cấp bệnh viện để kịp thời khám chữa bệnh trong phòng chống dịch COVID-19 một cách rất khẩn trương, thể hiện tinh thần làm việc rất quyết tâm, có trách nhiệm và vào cuộc kịp thời của chính quyền và doanh nghiệp xây dựng. Vì vậy, ngành chức năng cần kịp thời biểu dương, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền tới người dân để việc làm tốt này được nhân rộng.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời vào cuộc xây dựng các điểm cách ly, bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính khi thành phố cần.

Thực hiện quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Mê Linh thành bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính, bệnh viện được chuyển đổi từ 120 giường lên trên 250 giường, là nơi điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông  Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC cho biết, với tinh thần chỉ đạo rất quyết liệt của thành phố Hà Nội, Tổng công ty đã huy động từ 200 - 400 nhân công lao động làm việc ngày, đêm và sau 1 tuần đã hoàn thành; đơn vị đang bàn giao cho Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận vận hành để đưa thiết bị y tế chuẩn bị đón bệnh nhân.

UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công, Sở Y tế, huyện Mê Linh phối hợp khẩn trương hoàn thành xây dựng công trình Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Mê Linh; khẩn cấp triển khai các công việc liên quan nhằm kịp thời phòng, chống COVID-19.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trước đây, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh không được sử dụng từ nhiều năm nay, không có nguồn điện, nước. Các trang thiết bị đều xuống cấp, không sử dụng được.

Theo Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều