Gần 2.000 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

(Mặt trận) - Sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, đến ngày 6/5, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam là trên 914 tỷ đồng; ủng hộ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố là gần 1.080 tỷ đồng.
 

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế PouChen (Bảo Thành).

Trong sáng ngày 6/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng từ Tập đoàn Quốc tế PouChen (Bảo Thành) ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Bruce Shih - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phụ trách khu vực Đông Nam Á cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ tập đoàn trong quá trình đầu tư tại Việt Nam; đồng thời khẳng định tập đoàn sẽ phối hợp và tuân thủ mọi quy định liên quan đến phòng, chống dịch và duy trì sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Bruce Shih, để đảm bảo an toàn cho người lao động, Tập đoàn đã đầu tư 2 dây chuyền sản xuất khẩu trang để trang bị cho công nhân tại các nhà máy. Với công suất sản xuất 300.000 khẩu trang/ngày, bên cạnh việc trang bị cho 160.000 công nhân tại các nhà máy, số khẩu trang còn lại được Tập đoàn trao tặng cho các cơ sở y tế tại Việt Nam.

“Để chia sẻ với những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, các công ty của Tập đoàn PouChen đã dành một phần kinh phí để ủng hộ với tổng số tiền trị giá 2,5 tỷ đồng, trong đó ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam là 1 tỷ đồng và ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh là 1,5 tỷ đồng” ông Bruce Shih cho biết.

 

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Quốc tế PouChen (Bảo Thành).

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao Tập đoàn Quốc tế PouChen trong thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam. Cùng với việc giải quyết việc làm cho người lao động tại các địa phương, đóng góp vào ngân sách Nhà nước, Tập đoàn cũng đã quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đảm bảo đời sống cho người lao động. Đặc biệt Tập đoàn đã ủng hộ số tiền 2,5 tỷ đồng để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước Việt Nam khắc phục khó khăn và có thêm quyết tâm sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chia sẻ về những thành công bước đầu của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, thành công này chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt là sự đồng hành, chấp hành của người dân trước những giải pháp quyết liệt của Chính phủ như giãn cách xã hội, tổ chức các khu cách ly khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Cùng với đó là hệ thống y tế phủ khắp cả nước với phương châm “4 tại chỗ” và những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, những chiến sĩ công an, bộ đội; sự vào cuộc nhanh nhạy, kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí… từ đó giúp Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, đạt những kết quả tích cực bước đầu với trên 80% số lượng người nhiễm được chữa khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. Thành công này của Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, sau 45 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, đến ngày 6/5, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam là trên 914 tỷ đồng; ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố lên tới gần 1.080 tỷ đồng.

“Đây là con số vận động ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay, có được điều này là do chủ trương vận động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hợp với lòng dân, tạo được niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân đối với việc phân bổ công khai, minh bạch nguồn ủng hộ của UBTƯ MTTQ Việt Nam”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đến thời điểm này, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã và đang phân bổ kịp thời toàn bộ số tiền, hiện vật tiếp nhận được tới Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để phục vụ việc mua sắm, cung cấp các phương tiện thiết yếu trong phòng, chống dịch. Song song với đó, Mặt trận các cấp cũng đang vào cuộc kịp thời trong việc giám sát phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ tới những người chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

*Cũng trong ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ (lần 2) từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành với hiện vật gồm 150 máy lọc nước Aqualast; 500 bộ đồ bảo hộ với tổng trị giá 1 tỷ đồng; các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc tại Việt Nam ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng; Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao ủng hộ 76 triệu đồng; Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh ủng hộ 50 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã thu được kết quả nhất định với số ca lây nhiễm trong cộng đồng không có, số ca chữa khỏi bệnh ngày càng nhiều. Đó là kết quả từ sự hợp lực của nhân dân với Đảng Nhà nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy hiểm này.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các doanh nghiệp đã kịp thời động viên chia sẻ khó khăn với Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định đây là nguồn lực quan trọng để Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 

 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định với trách nhiệm của mình, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận, quản lý, phân bổ nguồn tiền, hàng ủng hộ đảm bảo kịp thời, đúng địa chỉ.

 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao.

Cũng trong chiều 6/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận số tiền 10 triệu đồng từ Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình-Hà Nội) ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình-Hà Nội).

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều