GS.TS. Tạ Thành Văn trở thành Chủ tịch Hội đồng trường đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội

Với quyết định do Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao ngày 22/10, GS.TS. Tạ Thành Văn đã trở thành Chủ tịch Hội đồng trường đầu tiên của ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam - Trường Đại học Y Hà Nội.
Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội cho GS.TS. Tạ Thành Văn

Sáng 22/10, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường cùng quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyết định hạn của Hiệu trưởng nhà trường.

TS. Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức – cán bộ, Bộ Y tế - công bố quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội. Theo quyết định, Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của trường, có quyền hạn: Quyết định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động; quyết định phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học - công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; quyết định về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển; quyết định về việc thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng trường và việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của trường.

Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng các thành viên đã được bầu vào Hội đồng trường, chúc mừng GS.TS. Tạ Thành Văn được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường

Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 thành viên, trong đó 11 thành viên là viên chức của Trường và 6 thành viên là đại diện cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, luật sư, cựu sinh viên và đại diện đơn vị sử dụng lao động. Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội có cơ cấu tinh gọn, thể hiện qua tương quan số thành viên Hội đồng so với các trường đại học khác, đa dạng về thành phần, đặc biệt là có sự tham gia của đơn vị sử dụng lao động và luật sư; thể hiện rõ định hướng ưu tiên phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và phụng sự xã hội của Trường trong giai đoạn tới.

Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội cho GS.TS. Tạ Thành Văn

Tại buổi lễ, Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội cho GS.TS. Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường đầu tiên của trường.

 

GS.TS. Tạ Thành Văn đọc diễn văn nhậm chức

Ngay sau đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trao quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng các thành viên đã được bầu vào Hội đồng trường, chúc mừng GS.TS. Tạ Thành Văn được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội và nhấn mạnh: Trường Đại học Y Hà Nội là nơi có bề dày truyền thống, cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất trong ngành y, luôn tích cực chủ động đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế, khẳng định vị trí, vai trò là trường trọng điểm quốc gia hàng đầu trong đào tạo nhân lực y tế. Vì thế, GS.TS. Nguyễn Thanh Long mong muốn thầy và trò trường luôn xứng đáng với truyền thống và Trường sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong việc hình thành chuẩn mực đổi mới trong tương lai.

Q. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và GS.TS. Tạ Thành Văn - tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội tại phòng truyền thống của Trường

“Tôi tin tưởng rằng với lịch sử phát triển lâu dài, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện thành công mô hình Hội đồng trường, một mô hình quản trị với quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, phát huy tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của trường để thực hiện thành công mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế, xây dựng trường trở thành trung tâm đào tạo y khoa hàng đầu của Việt Nam. Trường đã đào tạo y tế trong nước rất tốt, tới đây cần mở rộng việc đào tạo y tế cho quốc tế. Trường cũng có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn cho các trường đại học y khác trong nước.” - GS.TS. Nguyễn Thanh Long chỉ đạo.

Các đại biểu dự lễ công bố quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội

Q. Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội 8 chữ: “Đoàn kết - đổi mới - kế thừa - phát triển”.

Trong diễn văn nhậm chức, GS.TS. Tạ Thành Văn bày tỏ: “Trở thành Chủ tịch Hội đồng Trường đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội, tôi cảm thấy thực sự vinh dự, song cũng cảm nhận được những trọng trách và thách thức lớn lao ở phía trước. Làm gì và làm như thế nào để tiếp nối được truyền thống vẻ vang của 118 năm lịch sử của trường? luôn là câu hỏi hiện hữa trong tôi. Với những tấm gương trong sáng về đạo đức và trí tuệ của các thầy cô, với sự chỉ đạo sáng suốt và sự ủng hộ tuyệt đối của các đồng chí lãnh đạo cấp trên dành cho Trường Đại học Y Hà Nội, tôi tin mình cùng tập thể các thành viên Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

GS.TS. Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội (bên phải) và PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng trường, người được giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc BV Việt Đức (bên trái) chúc mừng Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội - GS.TS. Tạ Thành Văn.

PGS.TS.BS. Trần Huy Thịnh - Thư ký Hội đồng trường (bên trái) chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường

Chúc mừng Chủ tịch Hội đồng trường Tạ Thành Văn và Phó Hiệu trưởng Đoàn Quốc Hưng - người được giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng

Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội cũng cam kết: Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội sẽ biến những ý liến chỉ đạo của Q. Bộ trưởng Bộ Y tế thành các đề án thực thụ.

“Hội đồng trường, Trường Đại học Y Hà Nội cam kết sẽ làm tốt chức năng quản trị Nhà trường, theo đuổi sứ mạng, hiện thực hóa tầm nhìn và tuân thủ những giá trị cốt lõi mà tất cả chúng ta đã cùng đồng lòng xây dựng và cam kết để Trường Đại học Y Hà Nội có thể tự hào khẳng định vị trí và thương hiệu của mình với toàn xã hội Việt Nam và các đồng nghiệp trên thế giới” - GS.TS. Tạ Thành Văn chia sẻ.

GS.TS. Tạ Thành Văn nhận bằng Tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Kyoto (Nhật Bản) năm 1999, hoàn thành chương trình đào tạo Sau Tiến sĩ tại Hoa Kỳ. Ông được bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2012 và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2017. Tại thời điểm đó, ông là một trong số ít Giáo sư và Nhà giáo Nhân dân trẻ nhất của ngành Y.

GS.TS. Tạ Thành Văn là Hiệu trưởng thứ 15 của Trường Đại học Y Hà Nội từ tháng 12/2018 đến nay.

Tháng 2/2020, GS.TS. Tạ Thành Văn được phong Giáo sư danh dự của Nhật vì cống hiến quan trọng trong nghiên cứu khoa học và giáo dục, trở thành bác sĩ người Việt đầu tiên là giáo sư tại đồng thời hai trường đại học của Việt Nam và Nhật Bản..

Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm:

1. GS.TS.BS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường

2. PGS.TS.BS. Trần Huy Thịnh - Giảng viên cao cấp, Phó Trưởng bộ môn Hóa sinh kiêm Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Y Hà Nội Thành viên, Thư ký Hội đồng trường.

Các thành viên:

3. PGS.TS.BS. Hồ Thị Kim Thanh -Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội

4 ThS. Đỗ Nam Khánh - nghiên cứu sinh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Y Hà Nội.

5. GS.TS.BS. Lê Thị Hương - giảng viên cao cấp, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội

6. PGS.TS.BS. Tống Minh Sơn - giảng viên cao cấp, Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội.

7. PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu -giảng viên cao cấp, Phó Trưởng bộ môn Tim mạch kiêm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội

8. GS.TS.BS. Nguyễn Hữu Tú - giảng viên cao cấp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

9. PGS.TS.BS. Đoàn Quốc Hưng -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

10. ThS. Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

11 PGS.TS.BS. Phạm Ngọc Minh -Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Trường Đại học Y Hà Nội

12. TS.BS. Phạm Văn Tác - Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế

13. GS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

14 TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

15. ThS.BS. Tống Quang Thìn -Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình

16 ThS. Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

17 ThS. Tôn Nữ Thu Hà - Trưởng Văn phòng Luật sư Thu Hà và Cộng sự


(Ảnh: Hữu Linh - Văn Minh)/Theo Viettimes

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều