Gương mẫu, rèn đức, luyện tài để tạo niềm tin trong nhân dân

(Mặt trận) - “Mỗi người cán bộ Mặt trận phải tiêu biểu, gương mẫu, rèn đức, luyện tài để công tác Mặt trận phát huy hiệu quả; đồng thời phải làm sao để dân tin, làm sao các cuộc vận động, các phong trào thi đua được nhân dân hưởng ứng thì công tác Mặt trận mới thành công”. Đó là đề nghị của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chiều 1/2, tại Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Ngô Sách Thực cùng cán bộ hưu trí cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng khi gặp mặt những người đã vun đắp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc trong suốt những chặng đường vừa qua, đồng thời trân trọng những đóng góp của các thế hệ cán bộ nguyên là lãnh đạo Mặt trận, các cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. “Những đóng góp, những ý kiến của các đồng chí chính là nền tảng vững chắc và là cơ sở cho mỗi người cán bộ Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Thông tin với các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, mặc dù đất nước chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; sự điều hành kịp thời, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đất nước ta đạt nhiều thành tựu quan trọng: kinh tế tăng trưởng khá, chỉ số GDP đạt 6,81%; 13/13 chỉ tiêu đạt và vượt; 30 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,9%; an sinh xã hội được quan tâm; chính trị ổn định; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường.

Đặc biệt, trong năm 2017, Trung ương Đảng đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả các cuộc giám sát, thanh tra, nhiều vụ án được xử lý nghiêm minh, từ đó tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ nhất. “Những yếu tố này sẽ tạo tiền đề quan trọng, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chia sẻ với thế hệ cán bộ nguyên là lãnh đạo Mặt trận, các cán bộ hưu trí cơ quan qua các thời kỳ về 10 thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, có được thành tích như vậy là nhờ vào sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, cùng với đó là các ý kiến đóng góp tâm huyết của thế hệ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, từ đó xây dựng cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam ngày càng vững mạnh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để công tác Mặt trận năm 2018 và năm 2019 tiếp tục giành thắng lợi, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với trách nhiệm của mình khi tham gia Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, tham gia Hội đồng tư vấn và tham gia các cuộc Hội thảo, Hội nghị, thế hệ cán bộ hưu trí cơ quan tiếp tục có những đóng góp quan trọng, đưa ra những ý kiến tâm huyết với công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay để các phong trào, các cuộc vận động ngày càng thiết thực, hiệu quả, công tác giám sát, phản biện xã hội được đẩy mạnh, ý kiến phản ánh của nhân dân được lắng nghe, từ đó xây dựng mái nhà chung đại đoàn kết vững mạnh hơn.

Đồng thời Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, mỗi người cán bộ Mặt trận phải tiêu biểu, gương mẫu, rèn đức, luyện tài để công tác Mặt trận phát huy hiệu quả, phải làm sao để dân tin, làm sao các cuộc vận động, các phong trào thi đua được nhân dân hưởng ứng thì công tác Mặt trận mới thành công.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc các vị nguyên là lãnh đạo Mặt trận, các cán bộ hưu trí cơ quan và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các ban, đơn vị đón xuân an lành với nhiều niềm vui, sức khỏe, may mắn, thành công và hạnh phúc.

Vui mừng trước những thành tựu của đất nước và 10 điểm nhấn trong công tác Mặt trận năm 2017, ông Nguyễn Túc, Trưởng Ban Liên lạc hưu trí của UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, mỗi người cán bộ hưu trí sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho thế hệ những người làm công tác Mặt trận, để từ đó những thành quả trong công tác Mặt trận năm sau luôn cao hơn năm trước và mãi xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bày tỏ niềm vui mừng khi hằng năm được Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức những buổi gặp cán bộ hưu trí, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, công tác Mặt trận ngày càng có nhiều đổi mới và tiến bộ, ở từng khu dân cư, mỗi người cán bộ Mặt trận đã nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của nhân dân. “Mong những người làm công tác Mặt trận sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, mạnh dạn nêu ý kiến với Đảng, Nhà nước những vấn đề nhân dân phản ánh, quan tâm sâu sắc tới địa phương và cơ sở. Mặt trận cần lắng nghe ý kiến từ cơ sở và phát hiện kịp thời các vụ án tham nhũng.”, ông Phạm Thế Duyệt đề nghị.

Trở về mái nhà chung đại đoàn kết, cảm nhận được không khí ấm cúng, chan hòa của cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Vũ Trọng Kim, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cho rằng, đây chính là nền tảng để công tác Mặt trận ngày càng đi đến thắng lợi, sự đồng lòng, đồng tình trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức sẽ là cơ sở vững chắc cho công tác Mặt trận đi đến thành công.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn đã trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc cho đại diện gia đình ông Bùi Xuân Luật - người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều