Hoạt động của đạo Cao Đài tại Đà Nẵng đạt kết quả tích cực, đúng theo quy định

Ngày 17/3, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài và Quận ủy Hải Châu (thành phố Đà Nẵng), kiểm tra việc thực hiện Đề án của Trung ương về “Tổng kết 30 năm thực hiện Thông báo số 34-TB/TW ngày 14/11/1992 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương công tác đối với đạo Cao Đài”.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực. Ảnh: Minh Đức/TTXVN 
Theo Giáo sư Thượng Thứ Thanh, Trưởng quản Cơ quan hành chính Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài, trong các năm qua, Hội đã tập trung làm tốt các công tác: tu bổ, xây dựng lại các cơ sở tín ngưỡng; bồi dưỡng giáo lý cho các tín đồ, chức sắc; ổn định hoạt động tu tập; vận động các tín đồ tham gia công cuộc xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài thường xuyên hưởng ứng tích cực các phong trào, cuộc vận động của MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng như: chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, Quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn do dịch bệnh...

Đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các chức sắc, tín đồ. Các Hội thánh, họ đạo đã có ý thức, trách nhiệm cao đối với đời sống xã hội, tham gia đầy đủ các phong trào do Đảng, Nhà nước phát động, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân, tham gia tích cực các hoạt động về y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo. Nhất là trong thời gian chống dịch COVID-19, Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia hỗ trợ công tác chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Hải Châu, địa bàn quận có 1 hệ phái Cao Đài là Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài, với 3 cơ sở thờ tự gồm: Trung ương Hội đặt tại Trung Hưng Bửu Tòa, Thánh Thất Trung Thành và Trung Tông Thánh Tịnh, với hơn 450 tín đồ và khoảng 50 chức sắc, chức việc.

Sau 30 năm thực hiện Thông báo số 34-TB/TW, hoạt động của đạo Cao Đài trên địa bàn quận Hải Châu có kết quả tích cực, đúng theo quy định. Việc triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước được thực hiện đồng bộ và thuận lợi, tạo điều kiện cho các hoạt động nghi lễ, tu tập, sinh hoạt của đạo ngày càng phong phú. Các cơ sở thờ tự được nâng cấp khang trang, tôn nghiêm, các chức sắc và tín đồ của đạo Cao Đài chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động tôn giáo. Bên cạnh đó, đồng bào theo đạo Cao Đài tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, công tác nhân đạo từ thiện, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn quận.

Theo Quốc Dũng (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều