Hướng về đồng bào miền núi phía Bắc với những hành động thiết thực nhất

(Mặt trận) - Chiều 8/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính nhằm giúp đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt của Văn phòng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trước sự mất mát, thiệt hại lớn của đồng bào một số tỉnh miền núi phía Bắc do lũ ống và sạt lở đất trong những ngày qua, với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã quyên góp một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc để sẻ chia cùng đồng bào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Mai Tiến Dũng mong muốn thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, Quỹ Cứu trợ Trung ương, số tiền 400 triệu đồng này sẽ được phân bổ nhanh chóng, kịp thời đến với đồng bào vùng lũ.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, những đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là hết sức đáng trân trọng, những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân cả nước sẽ giúp đồng bào các tỉnh gặp thiên tai vượt qua được nỗi mất mát, đau thương này để sớm ổn định cuộc sống.

Thông tin về tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, trong những ngày vừa qua, mưa lũ tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên… đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, Nhà nước. Đặc biệt tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, mưa lũ đã làm 26 người chết, 15 người mất tích, 21 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị phá hủy, tổng thiệt hại ước tính 960 tỉ đồng.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “nhường cơm xẻ áo”, trong những ngày qua, các Bộ, ngành, chính quyền địa phương đã nỗ lực vào cuộc giúp đỡ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm có hướng khắc phục để quay về cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, Ban Cứu trợ Trung ương cũng đã chuyển số tiền 600 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ Trung ương để hỗ trợ hai tỉnh Yên Bái, Sơn La.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, từ sự quyên góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hại kịp thời, đúng đối tượng giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định về nhà ở để tiếp tục chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế và nhanh chóng khắc phục, sửa chữa trường học để các em học sinh được quay trở lại trường khi ngày khai giảng đang gần kề.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cũng trong chiều 8/8, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 450 triệu đồng từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Thông tin và Truyền thông. Trước những khó khăn mà đồng bào miền núi phía Bắc đang trải qua, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, số tiền thu được trên 2 tỷ đồng.

Bộ đã tổ chức hai đoàn trực tiếp đến tỉnh Sơn La và Yên Bái thăm hỏi và tặng quà, đồng thời trao 450 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với mong muốn chung tay cùng Quỹ Cứu trợ Trung ương giúp đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống sinh hoạt.

Trân trọng những tấm lòng hướng về bà con vùng lũ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quỹ Cứu trợ Trung ương sẽ phát huy vai trò của mình trong việc phân bổ quỹ tới tận tay những người bị nạn và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố; các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, các nhà hảo tâm dành cho đồng bào vùng bị mưa lũ sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần và vật chất để nhanh chóng khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định đời sống nhân dân.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trong ngày 8/8, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Khoa học và Công nghệ số tiền 300 triệu đồng; Bộ Tài chính 300 triệu đồng. Theo thống kê sơ bộ từ Ban Cứu trợ Trung ương, đến chiều ngày 8/8, đã tiếp nhận số tiền hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hương Diệp - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều