Khuyến cáo hành khách chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài

Ngày 4/4, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.Theo đó, vào tối 3/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có công văn hoả tốc số 2403/SGTVT-QLVT gửi Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài về việc thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 3/4.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động của taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận trước đó. Do đó, các doanh nghiệp taxi sẽ phải tạm dừng đón khách từ sân bay Nội Bài về thành phố.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà, trước đó, trên cơ sở đề nghị của Cảng HKQT Nội Bài về việc bố trí phương tiện taxi giải tỏa hành khách, Sở GTVT đã có văn bản chấp thuận với điều kiện taxi chỉ được hoạt động một chiều và phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị taxi tạm dừng tổ chức hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo MINH TRANG/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều