Lá chắn bình yên' - tôn vinh CAND trong phòng, chống dịch COVID-19

Tối 11/12, tại nhà hát Hoà Bình (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Lá chắn bình yên” do Bộ Công an tổ chức.
 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm với các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Đến dự chương giao lưu có Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước và  các đại biểu giao điển hình tiên tiến. 

Chương trình diễn ra xuyên suốt trong 90 phút với 4 phóng sự gồm: Chủ trương và hành động; Đấu tranh phòng, chống tội phạm thời kỳ COVID-19; Chỗ dựa; Công tác y tế Công an nhân dân và phòng chống dịch trong trại giam; Vì sự bình yên. Các phóng sự được phát đan xen các tiết mục ca - múa - nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người chiến sỹ công an nhân dân; tiểu phẩm kịch ngắn xoay quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động tuyến đầu của lực lượng công an nhân dân trong suốt gần 2 năm qua.

Nổi bật trong chương trình là các cuộc giao lưu trực tiếp, ghi hình các gương điển hình chiến sỹ công an nhân dân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước trong công tác dân vận, tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19 như: Trung tá Lê Huy Hoàng (Trưởng Công xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cùng nhiều đồng đội đã tạm xa gia đình suốt gần 4 tháng để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người chiến sỹ công an tham gia chống dịch.

Đó còn là trường hợp của Trung úy Phan Đình Linh (Cảnh sát khu vực Công an phường 1, Quận 5, TP Hồ Chí Minh). Anh đã có mặt kịp thời để cứu giúp một bệnh nhân lớn tuổi vượt qua cơn nguy kịch vì bệnh tiểu đường. Hay trường hợp của Trung úy Cao Hoài Sang (Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đã cùng đồng đội “truy tìm” bình oxy đế cứu một ca F0 đang trong tình trạng khó thở trong khi chờ xe cấp cứu.

Giao lưu với các chiến sỹ đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên đường trong đợt giãn cách xã hội tại TP Hồ Chí Minh vừa qua. Ảnh: Thành Chung/TTXVN 

Bên cạnh đó là tấm gương các chiến sỹ công an TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai và tích cực tham gia các chính sách an sinh, chương trình hạt gạo nghĩa tình; Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Cần Thơ có mô hình “Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi vi COVID-19”. Tại Thành phố Đà Nẵng, lực lượng công an đã trực tiếp hỗ trợ vận hành trên 30 container cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân trong giai đoạn khó khăn nhất; hay ở Hà Nội, lực lượng công an đã hiến tặng gần 3.000 đơn vị máu trong hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi COVID-19”….

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Công an, đánh giá cao sự hy sinh và đóng góp to lớn của đồng bào, đồng chí và toàn bộ chiến sỹ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, anh dũng, kiên cường góp phần làm nên những chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng, bảng vàng của lực lượng công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh - trật tự. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng cám ơn về sự phối hợp của các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương; sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đã hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, gần 2 năm qua, cùng với hệ thống chính trị, các lực lượng tuyến đầu, Bộ Công an đã huy động hơn 130.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia hầu hết các hoạt động phòng, chống dịch. Qua đó, đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, xúc động về người chiến sỹ công an tận tụy phục vụ nhân dân với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ; vượt mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực; cố gắng ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu phòng, chống dịch; đồng thời hoàn tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh trấn áp tội phạm.

“Chương trình “Lá chắn bình yên” một lần nữa khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và là lời tri ân về những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân, trong đó có lực lượng Công an nhân dân, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Theo Bộ Công an, dịch COVID-19 đã khiến hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an mắc COVID-19; 17 người hy sinh, tử vong liên quan đến đại dịch. Trong quãng thời gian căng thẳng nhất bởi đại dịch COVID-19, các chiến sỹ cũng không quản khó khăn, lao mình vào tâm dịch, chấp nhận nhiều rủi ro. Những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng đồng cảm, chia ngọt, sẻ bùi với nhân dân đã thắp lên niềm tin về tinh thần đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Theo Thanh Vũ (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều