Mặt trận luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp

(Mặt trận) - Sáng 22/8, tại Bình Dương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Công ty TNHH Minh Long 1, nhằm tìm hiểu về sự phát triển của Công ty từ việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ.
Là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam từ năm 1987 đến nay và hiện là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với nhiều đóng góp nổi bật đối với công tác Mặt trận, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long 1 bày tỏ niềm vui mừng khi giới thiệu với đoàn công tác về hoạt động của Công ty trong thời gian qua.

Công ty được thành lập từ năm 1970, với dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại chủ yếu của Đức, Nhật và các nước tiên tiến khác để tạo ra những sản phẩm chén dĩa, bộ đồ ăn bằng sứ chất lượng cao. Sản phẩm của Minh Long đã được tiêu thụ mạnh và xuất khẩu đi sang các nước châu Âu như Đức, Pháp, Nhật, Hà Lan, Tiệp Khắc và Mỹ... Các sản phẩm sứ nghệ thuật cao cấp của Minh Long cũng được chọn làm quốc phẩm trong những chuyến thăm viếng các nước ở cấp lãnh đạo Nhà nước là nguyên thủ quốc gia. Công ty hiện nay có trên 3.000 công nhân trực tiếp sản xuất, phần lớn sản phẩm là hàng mỹ nghệ cao cấp, được xuất khẩu sang Pháp, Nhật và Đức - là những thị trường vốn am hiểu chất lượng, kỹ thuật và đòi hỏi về mỹ thuật và chất lượng cao.

Đối với việc triển khai Luật Khoa học và Công nghệ, ông Lý Ngọc Minh cho biết, Công ty đã tiên phong trong việc ứng dụng các sáng tạo về công nghệ vào các sản phẩm và dây chuyền sản xuất, từ đó đẩy mạnh phát triển các sản phẩm gốm sứ. “Luật Khoa học và Công nghệ nếu được triển khai hiệu quả sẽ khuyến khích đầu tư chất xám, nhằm nghiên cứu cải tiến công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất tại mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh”, ông Lý Ngọc Minh bày tỏ.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận những đóng góp của ông Lý Ngọc Minh trong vai trò là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với công tác Mặt trận trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao mô hình hoạt động của doanh nghiệp, với một chiến lược phát triển phù hợp, đầu tư khoa học và công nghệ hiện đại, Công ty TNHH Minh Long 1 đã góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều người lao động, với hơn 3.000 công nhân làm việc ổn định, Công ty tạo ra những loại sản phẩm mới, chất lượng cao. “Không phải ngẫu nhiên mà Công ty TNHH Minh Long 1 đã được tuyên dương trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới.  Thành tựu kinh tế của nước ta đạt được như hôm nay có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp, trong đó Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long 1 đóng một vai trò không nhỏ”,Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, quá trình hình thành và phát triển của Công ty chính là tiền đề trong việc hưởng ứng phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động vào ngày 28/8 tới đây.

Đề cập đến những kiến nghị về những vướng mắc của đại diện Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long 1, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sẽ tổng hợp, xem xét để có những kiến nghị tới các cơ quan, bộ, ngành liên quan nhằm giúp cho Công ty TNHH Minh Long 1 phát triển phù hợp; đồng thời việc này cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp cả nước cùng phát triển.

Hương Diệp - Ảnh Quốc Định

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều