Mặt trận Trung ương phát động ủng hộ nhân dân miền Trung, Tây Nguyên

(Mặt trận) - Mới đây, phát biểu tại “Lễ phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ nhân dân miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lũ”, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia ủng hộ và góp một phần nhỏ động viên kịp thời tới nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.
 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Lễ phát động
Tham dự Lễ phát động có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Những ngày qua, nhân dân cả nước đều hướng về dải đất miền Trung, Tây Nguyên với sự sẻ chia sâu sắc khi chứng kiến những cơn mưa trắng trời, những cơn lũ chồng lũ đổ ập xuống cuộc sống của bà con. Theo báo cáo của của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến 9h ngày 17/10/2020, mưa lũ đã làm làm 62 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương. Đặc biệt tại Thừa Thiên - Huế đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng và 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của Ðoàn công tác tìm kiếm cứu nạn đã hy sinh. Một số công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị chết, mất tích.

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phát biểu tại Lễ phát động 
Mưa lũ cũng làm 382 nhà của bị sập đổ, hơn 100 nghìn nhà bị ngập nước, hư hại; 12 tuyến Quốc lộ và đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; nhiều diện tích lúa, hoa màu, nuôi thủy sản bị ngập, vùi lấp, cuốn trôi; nhiều gia súc, gia cầm bị chết...đời sống của hàng vạn người dân đang rất khó khăn. 

Với tình cảm, trách nhiệm của mình, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn cơ quan phát động ủng hộ trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với mong muốn, việc phát động ủng hộ sẽ khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ Mặt trận nói riêng và nhân dân cả nước nói chung hướng về dải đất miền Trung thân yêu.

“Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, mỗi người cùng sẻ chia, chung tay ủng hộ để đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn này. Hoạt động ủng hộ sẽ tạo sự lan tỏa trong đội ngũ cán bộ Mặt trận và nhân dân trong cả nước”, ông Phùng Khánh Tài, Chủ tịch Công đoàn cơ quan, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam bày tỏ.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ủng hộ
Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chưa bao giờ người dân miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu liên tiếp 4 cơn bão và sống trong cảnh lũ chồng lũ như những ngày này. Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng đã và đang thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của nhân dân.

“Cho đến nay, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành và các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, song song với công tác chỉ đạo, ngày 16/10/2020, Thường trực Ban Bí thư đã có Công điện chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ. Công điện của Ban Bí thư nêu rõ: yêu cầu Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân huy động các lực lượng, đặc biệt là lực lượng xung kích ở cơ sở, huy động và phân bổ các nguồn lực một cách phù hợp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

“Tại Chương trình Truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020 diễn ra vào 20h00 tối ngay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thông qua Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi lời thăm hỏi, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Cũng theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, đến thời điểm này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có 2 Công điện chỉ đạo các cấp, các ngành, Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương khắc phục, kịp thời cung cấp lương thực thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho cho Nhân dân, cử các đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ, tìm hiểu thực tế ở các địa phương bị mưa lũ; một số cơ quan, đơn vị, địa phương đã  tham gia ủng hộ. Công điện lưu ý: thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên và thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và hậu phương gia đình, thân nhân của các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ đã hy sinh và các công nhân bị tử nạn, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
 Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ
Ngay sau khi cơn bão gây ảnh hưởng trực tiếp tới nhân dân miền Trung, Tây Nguyên, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có 2 Điện thăm hỏi và quyết định hỗ trợ ban đầu đến các gia đình có người bị chết, mất tích và bị thương ở các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây nguyên.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực tiếp chịu ảnh hưởng cần thường xuyên theo dõi, cập nhật báo cáo tình hình và kịp thời động viên, chăm lo đồng bào, đồng chí vùng bị thiên tai.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn rất lớn của đồng bào, đồng chí trên dải đất thân thương ấy. Nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung, Tây Nguyên với cả tình cảm, trách nhiệm và sẽ kịp thời hỗ trợ, ủng hộ đồng bào, đồng chí vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Với truyền thống  đoàn kết, “Tương thân tương ái”, để cùng chung tay giúp nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, góp một phần nhỏ động viên kịp thời tới nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Tại Lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã cùng ủng hộ 1 ngày lương với hy vọng được góp một phần nhỏ bé sẻ chia với mất mát của đồng bào miền Trung, Tây Nguyên thân yêu.

  Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân trẻ Sao Đỏ
Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân trẻ Sao Đỏ ủng hộ cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên.

Hương Diệp - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều