Mặt trận Trung ương thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại bởi giông lốc tại Vĩnh Phúc

(Mặt trận) - Ngay sau khi nhận được tin trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có thiệt hại về người và tài sản sau trận giông, lốc chiều ngày 10/6, sáng 11/6, thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương và Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã đến thăm, động viên gia đình và người gặp nạn.

Thông tin với đoàn về những thiệt hại do giông, lốc gây ra, ông Trương Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên cho biết, lúc 18 giờ ngày 10/6, một cơn gió lốc lớn cùng mưa giông đã xảy ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy, khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma đã bị đổ sập. Lúc này, trong khu nhà xưởng có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra, hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, một số khác không may gặp nạn.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

“Đến 21 giờ cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của Công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập đã được rà soát xong, xác định không còn người bên trong. Đến 22 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 18 nạn nhân. Các bệnh nhân sau khi nhập viện đã được các bác sỹ khẩn trương khám sàng lọc và tổ chức điều trị. Tuy nhiên có 3 nạn nhân đã tử vong”, ông Trương Văn Đào chia sẻ.

 

Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và nạn nhân bị thương sau trận giông lốc chiều ngày 10/6, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng sẻ chia với các gia đình nạn nhân và mong muốn, sự động viên này sẽ giúp các gia đình nạn nhân có động lực để vượt qua đau thương, mất mát, sớm ổn định lại cuộc sống.

“Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài luôn hướng về những người chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai với những tình cảm, sự quan tâm kịp thời nhất. Hy vọng việc này sẽ tiếp thêm động lực để các gia đình có người tử vong vượt qua những đau thương; các nạn nhân bị thương cùng cố gắng điều trị để sớm trở lại cuộc sống thường nhật”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nói.

 
 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị cấp ủy, chính quyền toàn tỉnh Vĩnh Phúc cần có sự hỗ trợ kịp thời và dành sự quan tâm đặc biệt tới những gia đình chịu ảnh hưởng bởi giông lốc, thiên tai gây ra.   

Cùng với đó, đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện dành sự quan tâm đặc biệt hơn nữa tới các nạn nhân bị thương sau trận giông, lốc, giúp các bệnh nhân ổn định tâm lý và yên tâm điều trị bệnh.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều