Mở cửa trở lại đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất sau sự cố của máy bay Vietjet

Ngày 14/6, chuyến bay mang số hiệu VJ322 khởi hành lúc 11 giờ 23 phút từ Phú Quốc đi TP. Hồ Chí Minh khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 12 giờ 10 phút do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tại thời điểm sự cố xảy ra, lực lượng cứu nạn an ninh sân bay Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời, đưa toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

 

Hiện trường sự cố. Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam.

Ngay sau sự cố, đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa máy bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

Đường cất hạ cánh 25R (đang được đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp) mở trở lại để thực hiện thủ tục đảm bảo sân bay khai thác bình thường, khộng làm ảnh hưởng đến các chuyến bay kế tiếp bắt đầu từ 17 giờ 30 phút.

Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất cũng đã được thông báo điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, sớm giải quyết vụ việc theo quy định.

Theo Vân Sơn/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều