Mỗi tin nhắn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh

(Mặt trận) - Đó là mong muốn của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tại lễ phát động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức chiều ngày 19/3.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự lễ phát động có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các doanh nghiệp viễn thông.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Lễ phát động.

Với mong muốn cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tập trung phòng, chống dịch, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 nhằm kêu gọi toàn dân ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tại Lễ phát động.

Theo Ban Tổ chức, thời gian tiếp nhận tin nhắn, đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 00h00 ngày 19/3/2020 đến 24h00 ngày 18/6/2020 thông qua đầu số 1407.

Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó n là số lần ủng hộ) gửi đến 1407. Giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000 đồng.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bị nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ phát động.

Chia sẻ tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ, dịch bệnh Covid-19 là thách thức lớn nhất với tất cả chúng ta và với cả nhân loại. Những ngày qua, toàn dân một lòng chống dịch và Việt Nam vẫn đang là một trong những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, khó khăn vẫn ở phía trước, bởi vậy chúng ta không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi người dân lúc này chính là chung tay, chung sức và đồng lòng bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407.

“Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng. Hôm nay, mỗi chúng ta tùy theo sức của mình, hãy bắt đầu bằng một giọt nước nhỏ để tạo ra biển lớn. Với một niềm tin mãnh liệt rằng chúng ta và nhân loại sẽ vượt qua đại dịch để thế giới sẽ tốt đẹp hơn, Việt Nam sẽ hùng cường, thịnh vượng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu tham dự nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao sáng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi tổ chức đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mỗi tin nhắn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống “tương thân tương ái” trong mỗi người dân Việt Nam, từ đó tiếp thêm động lực, nguồn lực cho đội ngũ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, để tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Ngay tại lễ phát động, đã có hơn 235 tỷ đồng của các ngân hàng, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ trực tiếp. Và đến ngày 19/3, số tiền ủng hộ đã lên tới con số hơn 282 tỷ đồng.

Tuy nhiên theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến ngày càng phức tạp, cần có thêm nhiều nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Chính vì vậy việc tổ chức vận động cho các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch thông qua hình thức nhắn tin sẽ là nguồn lực to lớn góp phần cùng Đảng, Nhà nước ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, chương trình nhắn tin sẽ lan tỏa mạnh mẽ để hơn 96 triệu người dân Việt cùng đồng lòng ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid -19”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Theo thống kê ngay sau khi phát động, đã có hơn 34.600 tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Hương Diệp - Ảnh: Kỳ Anh - Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều