Một gia đình trao tặng hơn 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Chiều 6/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã tiếp nhận số tiền 1,043 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ gia đình ông Vũ Tấn Cường, cư trú tại ấp 2, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
  Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ từ gia đình ông Vũ Tấn Cường

Trao số tiền ủng hộ cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Vũ Tấn Cường chia sẻ, với tấm lòng của gia đình, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, gia đình ông đã ủng hộ tổng số kinh phí và hiện vật cho công tác phòng chống dịch lên tới trên 17 tỷ đồng; đặc biệt để giúp người nghèo có nơi chữa bệnh, gia đình ông cũng đang tiến hành xây dựng bệnh viện tư nhân để khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

“Mong rằng số tiền này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam trao trực tiếp tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch để kịp thời hỗ trợ những lực lượng tuyến đầu, trợ giúp những gia đình nghèo, khó khăn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19", ông Vũ Tấn Cường chia sẻ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực trao thư cảm ơn gia đình ông Vũ Tấn Cường 

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của gia đình ông Vũ Tấn Cường đã đồng hành, ủng hộ nguồn lực để cùng với Đảng, Nhà nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Nhắc tới diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ các tỉnh, thành phố đang dần thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh trong tình hình mới. Mặc dù vậy, tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp với số ca nhiễm đang tăng cao tại các tỉnh thành. Trong bối cảnh đó, nguồn lực của các địa phương còn hạn chế, rất cần có sự chung tay góp sức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để sẻ chia với những khó khăn của đất nước trong công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, trong thời gian tới, MTTQ các cấp đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong nhân dân cùng góp công sức, góp kinh phí, ủng hộ tuyến đầu phòng, chống dịch, bổ sung nguồn kinh phí cùng Chính phủ mua vaccine phòng dịch nhằm ngăn chặn, kiềm chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cam kết từ nguồn lực tiếp nhận được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kinh phí kịp thời để hỗ trợ cho các địa phương đang gặp khó khăn do dịch bệnh đang bùng phát, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê tính đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đã lên đến 22.024 tỷ đồng. Trong đó qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên là 13.221 tỷ đồng; qua Quỹ vaccine là 8.808 tỷ đồng.

Từ nguồn lực tiếp nhận được, MTTQ Việt Nam đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vaccine phòng Covid-19 là 19.465 tỷ đồng. Trong đó, đã phân bổ 4.158.177 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh, giúp đỡ hộ gia đình, cá nhân khó khăn khi phải giãn cách xã hội, hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trị giá 11.794 tỷ đồng; Quỹ vaccine đã chi trên 7.671 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hương Diệp - ảnh Quang Vinh

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều