Mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ duy trì trong ba ngày tới

Dự báo từ nay đến ngày 8/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Đường Tôn Đức Thắng (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị ngập do mưa lớn ngày 5/8. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (ngày 5/8), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 117 mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 56 mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000 m nên trong đêm 5/8 và ngày 6/8 ở các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 6/8 đến ngày 7/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ 5/8 đến sáng 7/8, ở Tây Bắc và Việt Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24h, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu có khả năng mưa rất to (lượng mưa 100 - 150 mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội, dự báo từ nay đến ngày 8/8 có lúc có mưa rào và dông; riêng đêm 5/8 và sáng sớm 6/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 7/8 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết các vùng trên cả nước đêm 5/8, ngày 6/8:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất là 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 29-31 độ, có nơi trên 31 độ C. 

Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông; sau có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất là 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất là 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất là 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 30 - 33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất là 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trời có mây, phía Bắc có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất là 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất là 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Thu Trang/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều