Ngày 24/6, Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt

Dự báo ngày 24/6, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi nhiệt độ lên tới 41-42 độ C.    
 

Dự báo ngày 24/6 có nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Bắc và Trung Bộ. Ảnh: Lê Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trưa 23/6, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ; nền nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, nên ngày 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi 41 - 42 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ. Nắng nóng ở các khu vực còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Bộ nắng nóng dịu bớt trong ngày 25/6 và 26/6.

Khu vực Hà Nội vào ngày 24/6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày 24/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Theo Thu Trang/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều