Nhân dân cả nước đoàn kết, sáng tạo cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch Covid-19

(Mặt trận) - Cho đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát tốt, nhiều bệnh nhân dương tính với virus Corona chủng mới đã được điều trị, xuất viện, trở lại cuộc sống bình thường. Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí, sức mạnh của lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân. Chính sự quyết tâm đưa đất nước vượt qua đại dịch của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với những biện pháp quyết liệt, sáng tạo đã truyền cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam. Nhiều sáng kiến, ý tưởng độc đáo làm cho các hoạt động chống dịch tại Việt Nam trở nên hết sức nhân văn, mang nặng nghĩa đồng bào, góp phần cùng Nhà nước giải quyết những khó khăn do đại dịch gây ra.

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn LOTTE.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo. Phát huy truyền thống sáng tạo qua hàng ngàn năm lịch sử; thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong những năm qua, các phong trào thi đua sáng tạo đã được các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức rộng khắp, góp phần quan trọng để khơi dậy và huy động sự tham gia, đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tinh thần thi đua sáng tạo đó càng được đẩy lên cao khi đất nước đứng trước hoàn cảnh ngặt nghèo bởi dịch bệnh, cần sự chung sức, đồng lòng của cả dân tộc.

Thật vậy, ngay từ đầu năm 2020, trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi nhân dân cả nước đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Có thể nói, lời kêu gọi nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của các đồng chí lãnh đạo là một sáng tạo riêng có của Việt Nam. Đặt nhiệm vụ “Chống dịch như chống giặc”, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã khơi dậy tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam, phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục trước bất cứ một thế lực nào của dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhiều hoạt động, nhiều nghĩa cử cao đẹp đã xuất hiện, tạo nên một tinh thần, ý chí quyết tâm chống đại dịch của nhân dân Việt Nam.

Từ các biện pháp chống sự lây lan của của bệnh dịch trong cộng đồng (cách ly tập trung, cách ly tại cộng đồng…) là giải pháp hiệu quả và cũng là cách làm phù hợp của Việt Nam, được nhân dân hưởng ứng. Các cơ quan Đảng, Chính phủ, Mặt trận và đoàn thể thực hiện hạn chế tiếp xúc bằng giải pháp làm việc trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo thông suốt công việc, đây là một giải pháp phù hợp, thiết thực của hệ thống chính trị, được nhân dân đánh giá cao. Biện pháp này không chỉ là giải pháp phù hợp với điều kiện giãn cách xã hội, mà còn được lan tỏa trong các cơ quan, tổ chức vì tính kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm.

Chính sự quyết tâm đưa đất nước vượt qua đại dịch của  Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc với những biện pháp sáng tạo đã truyền ngọn lửa cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam trong chung tay cùng cả nước chống đại dịch. Mỗi người có cách sáng tạo riêng để thể hiện trách nhiệm của mình trong tham gia chống dịch. Nhiều sáng kiến, ý tưởng đã xuất hiện làm cho các hoạt động chống dịch của người dân Việt Nam hết sức nhân văn, mang nặng nghĩa đồng bào, góp phần cùng Nhà nước giải quyết những khó khăn do đại dịch gây ra. Các sáng kiến đó lan tỏa trong cộng đồng, làm nên hình ảnh Việt Nam đoàn kết, đồng lòng chống dịch được thế giới ca ngợi. Từ hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện vận chuyển hàng hóa đến vùng dịch, quầy hàng miễn phí, cửa hàng không đồng; từ các hoạt động thiện nguyện như bán tranh gây quỹ, lập nhóm sẻ chia,… cho đến mô hình ATM gạo tại khắp các địa phương trong cả nước đã đem đến những tình cảm ấm lòng cho những lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh... Tất cả đã làm nên một bức tranh đẹp về nghĩa cử cao đẹp, về truyền thống đoàn kết, chia sẻ của dân tộc Việt Nam. Bức tranh đó là sản phẩm của niềm tin, sự chung sức, chung lòng của toàn dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong nỗ lực quyết tâm đưa đất nước Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tiềm năng sáng tạo của nhân dân Việt Nam vô cùng to lớn. Dưới sự định hướng của Đảng và Nhà nước, thông qua phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ kết nối các phong trào thi đua sáng tạo của các tầng lớp nhân dân. Phát hiện các sáng kiến, ý tưởng mới trong nhân dân để góp phần nhanh chóng hồi phục nền kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19, đưa đất nước sớm ổn định và phát triển, xứng đáng với vị thế của một dân tộc kiên cường.

Trương Thị Ngọc Ánh

Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều