Ông Thạch Dư, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia kết thúc nhiệm kỳ công tác

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chia tay và chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Campuchia của Đại sứ Thạch Dư.

Tối 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Cuộc chiêu đãi chia tay và chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Campuchia của Đại sứ Thạch Dư. Tham dự cuộc chiêu đãi có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và hợp tác Quốc tế Campuchia và đại diện đại Sứ quán các nước tại Campuchia.

 Đại sứ Thạch Dư đến chào từ biệt Ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia.

Phát biểu tại cuộc chiêu đãi, Đại sứ Thạch Dư cảm ơn Chính phủ, các cấp bộ ngành của Campuchia đã giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Campuchia.

Đại sứ nhấn mạnh, trong 3 năm thực hiện sứ mệnh ngoại giao tại Vương quốc Campuchia, điều Đại sứ tự hào và vinh dự nhất là xây dựng được quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước láng giềng, sự gắn kết giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển.

Trong thời gian sống và làm việc tại Campuchia Đại sứ đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Campuchia trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là cơ sở hạ tầng. Đại sứ mong muốn tiếp tục được quay trở lại Campuchia để chứng kiến sự phát triển hơn nữa của đất nước mà Đại sứ đã dành tình cảm đặc biệt để gắn bó nhiều năm qua.

 

Đại sứ Thạch Dư phát biểu trong buổi chiêu đãi.

Đại sứ Thạch dư khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục cùng Campuchia củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, và cho rằng dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục vun đắp để quan hệ hai nước Việt Nam và Campuchia mãi mãi hòa bình, hợp tác và phát triển.

Trước đó, vào ngày hôm qua, Đại sứ Thạch Dư cũng đã đến chào từ biệt Ngài Prak So Khon, Bộ trưởng ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia. Ngài Bộ trưởng đánh giá cao sự đóng góp ấn tượng của Đại sứ, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Campuchia có nhiều bước tiến mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế thương mại, văn hoá, giáo dục, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt đã củng cố và phát triển quan hệ hai nước với phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Dự kiến, Đại sứ Thạch Dư sẽ có các buổi đến chào từ biệt các vị lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ Hoàng gia Campuchia như Quốc Vương Siha Muni, Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện, ông Sai Chum và Chủ tịch Quốc Hội ông Heng Samrin.

Theo PV/VOV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều