Phiên họp thứ nhất Tiểu ban Phục vụ Đại hội XIV

Sáng 7/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Phục vụ Đại hội XIV chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban.
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu Kết luận phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Dự thảo Kế luận phân công nhiệm vụ tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Thảo luận góp ý vào các dự thảo, các đồng chí thành viên Tiểu ban đã làm rõ thêm các nhóm nhiệm vụ và trách nhiệm chủ trì, phối hợp của các thành viên Tiểu ban cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao các ý kiến phát biểu, thảo luận. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần lưu ý. Đồng chí nêu rõ, Tiểu ban Phục vụ Đại hội XIV được thành lập theo Quyết định của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tiểu ban Phục vụ Đại hội XIV có nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung, công việc phục vụ cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tiểu ban Phục vụ có khối lượng công việc rất lớn, rất cụ thể. Có 3 nhiệm vụ quyền hạn chung và sẽ được cụ thể thành hơn 100 nhiệm vụ giao lại cho các cơ quan, đơn vị và các đồng chí thành viên Tiểu ban. Do đó, đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu, trên cơ sở các dự thảo đã nêu, đề nghị từng đồng chí thành viên tiếp tục bổ sung, góp ý bằng văn bản gửi về Thường trực Tiểu ban để tổng hợp, hoàn thiện.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, các đồng chí thành viên trong Tiểu ban là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác phục vụ Đại hội qua các nhiệm kỳ. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới, trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới có nhiều thay đổi và biến động đòi hỏi cần có sự chủ động trong mọi tình huống, trong đó có tính đến các tình huống cấp bách trong công tác an ninh và an toàn thực phẩm để có các kịch bản và phương án dự phòng.

Hình ảnh tại phiên họp

Đồng chí cũng lưu ý, tính đến thời điểm hiện tại, 5 Tiểu ban của Đại hội XIV đã đi vào hoạt động, do đó, các hoạt động của Tiểu ban Phục vụ không thể tách rời các hoạt động của các Tiểu ban khác của Đại hội. Sẽ có nhiều công việc liên quan tới nhau cần có sự thống nhất trong chỉ đạo giữa các Tiểu ban.  

Các sự kiện diễn ra trước, trong và sau Đại hội hợp lý, hài hòa, tạo chiều sâu và hướng tới mục tiêu tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, có sức lan tỏa là là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, tạo tinh thần, khí thế phấn khởi để cổ vũ toàn Đảng, toàn dân quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong từng năm. Thúc đẩy hoàn thành cao nhất mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các đồng chí thành viên Tiểu ban phát huy tinh thần, trách nhiệm cũng như những kinh nghiệm từ các nhiệm kỳ trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tiểu ban. Đồng chí Trưởng Tiểu ban yêu cầu từng đồng chí thành viên trong Tiểu ban chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết gắn với kế hoạch của từng cơ quan, đơn vị và chương trình phối hợp để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ tổng thể của Tiểu ban./.

 
Hiền Hòa/Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều