Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên

(Mặt trận) - Ngày 4/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ Hòa thượng. TS. Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam và Đại đức Thích Đạo Thịnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận số tiền ủng hộ

Trao số tiền ủng hộ đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hòa thượng. TS. Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam cho biết, hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), GHPG Việt Nam đã vận động tăng, ni, Phật tử chung tay quyên góp với mong muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giúp người nghèo tỉnh Điện Biên có căn nhà mới nhân dịp Tết đến, xuân về. Việc làm này cũng thể hiện sự tri ân nghĩa tình đối với những cống hiến lớn lao của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên cho Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao thư cảm ơn sự chung tay ủng hộ củaHòa thượng. TS. Thích Thanh Điện và Đại đức Thích Đạo Thịnh

Cảm ơn tấm lòng của Hòa thượng. TS. Thích Thanh Điện và Đại đức Thích Đạo Thịnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, số tiền ủng hộ này sẽ tiếp thêm nguồn lực, cùng với tỉnh Điện Biên hoàn thành mục tiêu bàn giao 5.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, vừa qua, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Mục tiêu là tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để trong thời gian 1 năm (từ 7/5/2023 đến 7/5/2024) sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 đến 8.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc (trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn, sau khi hỗ trợ đủ 5.000 căn cho tỉnh Điện Biên, số còn lại hỗ trợ các địa phương khác địa bàn Tây Bắc).

"Lời kêu gọi đã nhận được sự chung tay ủng hộ tích cực từ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Mỗi người một sự sẻ chia để cùng đồng lòng, chung sức giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững", Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi tiếp nhận

Điểm lại 10 sự kiện nổi bật của MTTQ Việt Nam trong năm 2023, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao những đóng góp của GHPG Việt Nam đối với MTTQ Việt Nam trong triển khai các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, GHPG Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Mặt trận để góp thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cam kết, số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ kịp thời,  góp phần cùng với tỉnh Điện Biên có thêm nguồn lực để nhanh chóng hoàn thiện và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giúp các gia đình được đón Tết trong không khí ấm áp, đủ đầy.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều