Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao 500 phần quà, 8 nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

(Mặt trận) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ từ thiện Kim Oanh thuộc Tập đoàn Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) tổ chức tặng quà người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và học sinh là con em gia đình chính sách. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tham gia trao biểu trưng nhà Đại đoàn kết cho các gia đình

Cùng tham dự chương trình, về phía tỉnh Quảng Trị có ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành tại tỉnh Quảng Trị và 260 gia đình, các em học sinh đại diện cho các đối tượng được trao quà.

Theo đó, tại chương trình, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiến hành trao tặng 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng). Trong đó, 200 phần quà trao tặng cho người có công, người bị nhiễm chất độc màu da cam; 300 phần quà trao tặng cho học sinh là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng trao tặng 5 nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị (mỗi căn trị giá 80 triệu đồng).

Đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh trao biểu trưng 500 phần quà và 8 ngôi nhà Đại đoàn kết

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh nhấn mạnh, đây là hoạt động tri ân nghĩa tình thường niên của Tập đoàn nhằm lan tỏa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”; đồng thời, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc quan tâm đến các gia đình chính sách.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị ông Đào Mạnh Hùng ghi nhận, cảm ơn tấm lòng của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã dành tặng cho người dân tại tỉnh Quảng Trị trong dịp này và chia sẻ, dù chiến tranh đã lùi xa nhưng tại Quảng Trị vẫn còn nhiều vết tích. Cùng với đó, là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nên đời sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị mong muốn, thời gian tới, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng như các tập đoàn, các công ty, các nhà hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam tại Quảng Trị

Chia sẻ về chương trình, cùng với việc ghi nhận những hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện Kim Oanh nhân 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, Tập đoàn Kim Oanh, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục phát triển bền vững và có những đóng góp, cống hiến thiết thực với cộng đồng.

Nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Văn Nghĩa

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều