Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Hậu Giang

(Mặt trận) - Sáng ngày 11/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023 đồng bào dân tộc Khmer tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cùng lãnh đạo tỉnh đến thăm chúc Tết Chôl Chăm Thmây tại Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang

Cùng đi với đoàn, có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà vui mừng, ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền Hậu Giang trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội đã có rất nhiều chính sách, hoạt động quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào Khmer nói riêng. Có rất nhiều chương trình nổi bật, trong đó phải kể đến chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đang được thực hiện hiệu quả.

"Các dự án an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo cho người nghèo cụ thể như năm 2016 Hậu Giang còn hơn 30% hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, nhưng đến năm 2022 đã giảm xuống còn hơn 10%. Trong kết quả chung của tỉnh ngoài có sự đóng góp của cả hệ thống chính trị còn ghi nhận sự đóng góp của bà con đồng bào dân tộc Khmer, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước(ĐKSSYN) tỉnh đã thể hiện được vai trò trung tâm vận động đoàn kết để tuyên truyền bà con thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh, tham gia vào các chương trình kinh tế xã hội địa phương." Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các vị sư sãi, bà con phật tử

Vui mừng trước những kết quả của tỉnh, của Hội ĐKSSYN đã đạt được trong những năm vừa qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà mong rằng trong thời gian tới, Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, luôn là nơi đoàn kết vận động hướng dẫn bà con thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia tích cực chương trình kinh tế, xã hội địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước...

Dịp này Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cũng mong muốn, tới đây lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác dân tộc, công tác Mặt trận của tỉnh, đến đời sống, việc làm, lao động, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh…vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương. 

Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmây năm 2023, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà các vị sư sãi, bà con phật tử trên địa bàn tỉnh an lành, mạnh khỏe, có cuộc sống tốt đẹp.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà đại diện Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang

Tại đây, đại diện Hội ĐKSSYN tỉnh và chùa Chín Ngàn, Đại đức Danh Tuấn bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc mừng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục, thường xuyên vận động bà con phật tử chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, ra sức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế để cuộc sống ngày càng nâng cao.

Dịp này, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng nhiều phần quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chùa Chín Ngàn và các vị sư sãi bà con dân tộc Khmer trên địa bàn.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư kýNguyễn Thị Thu Hà tặng quà Tết cho các sư sãi
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà bà con dân tộc Khmer tiêu biểu tại khu vực chùa Chín Ngàn

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều