Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách tại Trà Vinh

Trong chuyến công tác cùng Đoàn Giám sát của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Trà Vinh ngày 25/7, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Cú.

Đoàn công tác đã tổ chức trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách; đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Tân Hiệp và xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.Trong đó, Phó chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã trao 10 phần quà của UBTƯ MTTQ Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại Trà Vinh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ liệt sĩ Tập Thị Sêne (93 tuổi) ngụ ấp Long Trường, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, Trà Vinh có con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ liệt sĩ Tập Thị Sêne.

Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, trong đó huyện Trà Cú chiếm tỷ lệ 63,19% và là huyện có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer cao nhất của tỉnh. Điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Trà Cú là một trong 7 huyện của cả nước được hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020. Hiện Trà Cú có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,47%; hộ cận nghèo chiếm 6,68%...

Trung Kiên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều