Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ

(Mặt trận) - Ngày 13/5, đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ (đơn vị bầu cử số 2) gồm ông Lê Quang Mạnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, ĐBQH TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trà An, quận Bình Thuỷ.
 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi tiếp xúc cử tri.  
Tại buổi tiếp xúc, ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ đã  báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV...

Đại diện Đoàn ĐBQH thành phố cũng báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ từ kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đến nay.

Trong buổi tiếp xúc, bà Trương Thị Ngọc Ánh cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã lắng nghe, ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh nhiều nội dung được cử tri quan tâm.

Qua nghe ĐBQH TP Cần Thơ trình bày các nội dung báo cáo, cử tri quận Bình Thủy kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm hỗ trợ TP Cần Thơ trong thực nhiện các cơ chế, chính sách đặc thù theo tinh thần Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội.

Cử tri cũng kiến nghị Trung ương đầu tư mở rộng quốc lộ 91, đoạn từ km0-km7 vì đường xuống cấp trầm trọng, nước ứ đọng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và sự phát triển của thành phố. Cử tri kiến nghị nâng mức hỗ trợ chi phí hoạt động cho các hội đặc thù và cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, vì hiện nay số lượng cán bộ bán chuyên trách giảm, do đó cán bộ phụ trách thực hiện nhiệm vụ nhiều hơn, nhưng định mức chi còn rất thấp, chưa đảm bảo cuộc sống...  

 
 Cử tri quận Bình Thủy kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề quan tâm. 
Cử tri kiến nghị các sở, ban, ngành thành phố tập trung hỗ trợ quận Bình Thủy thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết 12-NQ/TU của Thành ủy để quận Bình Thuỷ sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại của TP Cần Thơ. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, đầu tư khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông trên địa bàn đảm bảo người dân an tâm, an toàn trong sản xuất và sinh hoạt.Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị ngành hữu quan xem xét lại chỉ tiêu vận động bảo hiểm y tế toàn dân tại các địa phương sao cho sát thực tế và hợp lý, tạo thuận lợi cho công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; đồng thời có giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện công, tạo sự tin tưởng cho người dân khi tham gia bảo hiểm y tế.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo quận Bình Thuỷ đã giải đáp, trả lời thoả đáng nhiều vấn đề cử tri còn đang băn khoăn, vướng mắc, các ý kiến, kiến nghị liên quan đến trách nhiệm quản lý của lãnh đạo của quận.

Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực y tế, hạ tầng giao thông, y tế, BHXH… cũng đã được đại diện lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã trả lời, giải trình, cũng như làm rõ, giải đáp thoả đáng những nội dung cử tri quan tâm.

Ông Lê Quang Mạnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.  
Thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố, tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ ghi nhận cảm ơn những ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm của các vị cử tri đối với sự phát triển của quận Bình Thuỷ nói riêng, cũng như thành phố nói chung.

Ông Lê Quang Mạnh cho biết, đây là những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cần được quan tâm. Đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP Cần Thơ ghi chép đầy đủ, chi tiết các kiến nghị, đề xuất của cử tri, cũng như những ý kiến giải trình, cam kết của lãnh đạo thành phố để ĐBQH tiếp tục thực hiện quá trình giám sát thực hiện lời hứa, cam kết của các cấp chính quyền trong việc xử lý, giải đáp, thắc mắc nguuyện vọng của cử tri.

Liên quan đến vấn đề xử lý sạt lở bờ sông, ông Lê Quang Mạnh cho rằng, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp bách; đồng thời đề nghị UBND thành phố cần có chương trình cụ thể, chủ động rà soát chi tiết toàn bộ hệ thống kênh rạch trên địa bàn để xác định tất cả các khu vực xung yếu. Trên cơ sở đó, thành phố cần ban hành kế hoạch để đưa ra các giải pháp lâu dài, bởi đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân là mục tiêu cao nhất, quan trọng nhất.

Dịp này, Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ đã trao 30 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thủy. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, do Đoàn ĐBQH thành phố vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

PV

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều