Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng lễ Giáng sinh Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế

Ngày 22/12, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, cùng các linh mục, chức sắc tại Giáo phận Huế nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021.
 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các thành viên trong đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế.
Cùng đi với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ.

Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chúc mừng Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế cùng các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, tín hữu và đồng bào Công giáo trong toàn Giáo phận Huế một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2022 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương. 

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh đến Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và các chức sắc tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng thời ghi nhận và đánh giá cao vai trò, những đóng góp tích cực của Đức Tổng Giám mục cùng các vị linh mục, tu sĩ đã dẫn dắt đồng bào giáo dân sống gắn bó, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, hệ thống chính trị và nhân dân cả nước tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn với đồng bào cả nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn, dịch bệnh, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển về kinh tế, xã hội, đóng góp vào những thành tựu kinh tế, xã hội chung của đất nước. 

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong bối cảnh càng khó khăn, phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc lại càng được phát huy mạnh mẽ. Nhờ đó, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và chỉ trong một thời gian ngắn, đã chăm lo an sinh xã hội cho hàng chục triệu người.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh: Chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, bảo đảm các tôn giáo, trong đó có Công giáo được tự do hoạt động theo quy định của pháp luật và tôn chỉ của hội thánh.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng Tổng Giám mục cùng các chức vị, chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ủng hộ Đảng, chính quyền, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục vận động, kêu gọi đồng bào nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng tham gia chống dịch có hiệu quả, khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo tốt an sinh cho nhân dân, thực hiện các mục tiêu của năm 2022 và những năm sau.

Phó Thủ tướng lưu ý, nhiệm vụ rất quan trọng là thường xuyên quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng, làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm lo an sinh xã hội, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong dịp Giáng sinh, năm mới. Cùng với đó, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng quà Giáng sinh đến Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh.  
Thay mặt các chức sắc và toàn thể đồng bào người Công giáo, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế và các linh mục đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đều bày tỏ phấn khởi được sống tại một vùng đất bình an, thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo; đánh giá trong đợt dịch bệnh bùng phát thời gian qua tại địa phương, chính quyền và nhân dân đã tích cực cộng tác, phối hợp phòng, chống dịch và việc kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt.

Tổng Giám mục bày ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã luôn tạo thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo và chăm lo đời sống nhân dân cả nước nói chung, đồng bào Công giáo nói riêng.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế-xã hội mà đất nước đã đạt được trong năm 2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, thiên tai; đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục động viên giáo dân tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước với tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, "sống phúc âm trong lòng dân tộc".

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, phường Phước Vĩnh (TP Huế).  
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tới thăm Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, phường Phước Vĩnh (TP Huế), gửi những lời chúc tốt đẹp đến Linh mục Nguyễn Văn Tuyến, Quản xứ Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam cùng các giáo dân nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đến thăm gia đình ông Hồ Lâm, giáo dân tiêu biểu thuộc Giáo phận Huế. Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng tới các thành viên trong gia đình nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022 và mong muốn các thế hệ trong gia đình nỗ lực tiếp nối truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Theo CÔNG HẬU/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều