Phun tiêu độc toàn bộ không gian Bệnh viện Bạch Mai

Các bệnh nhân đã được sơ tán ra khỏi bệnh viện Bạch Mai trong đêm để lực lượng quân đội triển khai việc khử trùng toàn bộ bệnh viện.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, bắt đầu từ 19h tối 28/3, lực lượng Binh chủng Hoá học đã cử lực lượng đến phun tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai.
Chỉ huy trưởng lực lượng, Đại tá Phạm Xuân Hưng, Phó Tư lệnh Binh chủng Hoá học cho biết: Binh chủng đã điều động 10 trang bị chuyên dùng gồm các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng và nhiều trang thiết bị khác cùng các loại hoá chất chuyên dùng để phục vụ tiêu độc.
Gần 70 cán bộ chiến sĩ của Binh chủng sẽ tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của Bệnh viện gồm đường đi nội bội, hành lang, ban công…
Đúng 19h đoàn xe của Binh chủng Hoá học đi từ hướng đường Giải Phóng vào cổng chính bệnh viện Bạch Mai làm nhiệm vụ trong sự bảo vệ và hướng dẫn giao thông nghiêm ngặt của Công an quận Hai Bà Trưng.
Để phù hợp với việc phun khử trùng nhiều khu vực trong viện, ngoài những xe phun khử trùng cỡ lớn, các xe chuyên dụng cỡ nhỏ cũng được sử dụng.
Toàn bộ khuôn viên bệnh viện, mặt đường trên các tuyến phố xung quanh bệnh viện Bạch Mai đều nằm trong diện phải khử trùng.
Các xe khử trùng cỡ lớn được sử dụng, có khả năng phun thuốc khử trùng tới tầng trên cao của bệnh viện.
Khoảng 20 xe khách đã được huy động để đưa những bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đến các trại cách ly. Những chiếc xe này đều được khử khuẩn kỹ càng.
Khoảng 19h30, những người trong diện nghi ngờ mắc Covid-19 được gọi tên để chuẩn bị đưa lên xe đưa đến các trại cách ly.
Những người này xếp thành hàng lần lượt lên xe.
Đoàn xe lần lượt rời khỏi khuôn viên bệnh viện Bạch Mai.
Trước đó, sáng 28/3, Bộ Y tế đã quyết định cách ly toàn bộ bệnh viện Bạch Mai, không cho phép người vào hay ra sau khi ghi nhận 8 ca dương tính nCoV liên quan khu vực này. Bệnh viện Bạch Mai cũng tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính./.

Theo CTV Thế Quang/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều