Quán triệt, triển khai quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

Ngày 26/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các quy định mới ban hành của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác tổ chức xây dựng Ðảng.
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Ðồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu: Ban Tổ chức Trung ương; Ðảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Quân ủy Trung ương; Ðảng ủy Công an Trung ương và 64 điểm cầu ban tổ chức tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy khối trực thuộc Trung ương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã trình bày những nội dung trọng tâm, điểm mới quan trọng trong Quy định số 114-QÐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ và Quy định số 113-QÐ/TW, ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở mà cấp trên trực tiếp không phải là tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Sau khi làm rõ và giải đáp ý kiến của đại biểu tại một số điểm cầu, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy, địa phương, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chủ động rà soát lại trong phạm vi quyền hạn của mình để triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định 114 phù hợp với tình hình thực tiễn; đồng thời lưu ý việc xử lý vi phạm và xem xét trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định. Ðồng chí cho biết, Ban Tổ chức Trung ương đang được giao nhiệm vụ xây dựng quy định về thẩm quyền người đứng đầu trong công tác cán bộ; quy định đối với cán bộ trẻ, cán bộ có năng lực nổi trội; quy định về phát hiện, sử dụng, bố trí nhân tài. Những quy định này sẽ bổ sung cho Quy định 114, làm cho công tác cán bộ ngày càng đạt thực chất hơn, theo xu hướng phát triển, tiến bộ cao hơn, chứ không dừng lại ở vấn đề xử lý, phòng ngừa, kiểm soát.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều