Quảng Trị: Tạo mọi điều kiện để Mặt trận hoạt động

(Mặt trận) - Ngày 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Đến dự tọa đàm có ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo các cấp trên địa bàn tỉnh.

 
Tại buổi tọa đàm, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua.

“Dù trải qua từng thời kỳ cách mạng với nhiều tên gọi để phù hợp với mỗi thời kỳ lịch sử cách mạng, song sứ mệnh lịch sử của MTTQ Việt Nam luôn thống nhất nội hàm tập hợp, đoàn kết toàn dân thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH”, ông Hùng nói.

Tiếp tục truyền thống đó, những năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Trị đã luôn nỗ lực, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, vùng sâu, vùng xa; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo, giải quyết an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự trưởng thành, phát triển và những đóng góp tích cực của MTTQ Việt Nam và đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh qua các thời kỳ đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua.

Ông Lê Quang Tùng cũng đề nghị, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh đó, ông Lê Quang Tùng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo và phối hợp với MTTQ trong hoạt động, tạo mọi điều kiện để MTTQ Việt Nam các cấp quán triệt, tổ chức thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII đề ra.

Nguyễn Quốc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều