Sáng thứ 5 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/8, Việt Nam tiếp tục có buổi sáng không ghi nhận ca mắc mới COVID-19; tổng số vẫn là 1.022 ca.
 

Khai dịch tễ phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Tính đến 6 giờ ngày 25/8, Việt Nam vẫn giữ nguyên tổng số 1.022 ca mắc COVID-19; trong đó có 680 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 540 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 71.821 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.963; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 20.237 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 49.621 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện số ca âm tính với với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 52 ca, lần 2 là 54 ca, lần 3 là 40 ca.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi 27 ca tử vong do mắc COVID-19; số ca điều trị khỏi là 588 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến như hiện tại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện những việc sau khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở:

- Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét.

- Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.

- Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, hoặc khăn vải hoặc khăn tay hoặc khan giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy.

- Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

- Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học.

- Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Theo Tạ Nguyên/báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều