Sáu địa phương triển khai dạy online sau Tết vì dịch COVID-19

Tính đến 14 giờ ngày 15/2, đã có 6 địa phương thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, triển khai học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã có tờ trình UBND Thành phố/tỉnh về việc lùi thời gian đến trường cho học sinh và đang trong quá trình chờ xem xét.

Các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường sau dịp Tết Nguyên đán là: TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Thanh Hoá, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương. 

 Học sinh trường Tiểu học Vinschool (Hà Nội) học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Chiều 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Phước có thông báo tiếp tục cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học hết ngày 21/2 để phòng, chống dịch COVID- 19. Riêng trường Chính trị tỉnh và Cao đẳng Bình Phước, học viên, sinh viên trở lại học tập trung theo kế hoạch từ ngày 22/2. Trong thời gian tạm nghỉ, các cơ sở giáo dục của tỉnh sẽ thực hiện việc dạy và học trực tuyến.

Cũng trong chiều 15/2, UBND tỉnh Bình Dương đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ hết tháng 2. Học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp (kể cả trường tư thục, dân lập) nghỉ đến hết ngày 21/2. Còn học sinh mầm non, tiểu học ở Bình Dương nghỉ học đến hết ngày 28/2 và đi học lại từ ngày 1/3. Các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.  

Sở GD&ĐT Bình Thuận đã trình kiến nghị lên UBND tỉnh về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết ở các cơ sở giáo dục. Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp hơn, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục ở nhà phòng chống dịch COVID-19 cho đến hết ngày chủ nhật 21/2 (mùng 10 tháng Giêng) và bắt đầu đi học trở lại vào ngày 22/2. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục chủ động triển khai phương thức dạy học phù hợp. Kiến nghị này đã được UBND tỉnh chấp thuận.  

Sở GD&ĐT Thanh Hoá yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm: Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy, ngày 20/2/2021 và đi học trở lại từ thứ 2, ngày 22/2/2021.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GĐ&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viêc trực tại trường, vệ sinh cảnh quan, tham gia sinh hoạt chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Trước đó, ngày 14/2, TP Hồ Chí Minh và Hải Dương đã cho học sinh tạm dừng việc đến trường sau Tết.  Hà Nội đã gửi kiến nghị tương tự lên UBND Thành phố xem xét lùi thời điểm đến trường sau dịp Tết vì dịch COVID-19. Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Nhiều địa phương cũng đang trong thời gian cân nhắc thời điểm trở lại trường của học sinh sau dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể: Bình Định, Lạng Sơn, Long An, Thái Bình, Trà Vinh, Bắc Giang đều đã có thông báo cho học sinh nghỉ từ trước Tết phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. 

Theo Lê Vân/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều