Tấm lòng từ nước bạn Lào gửi tới người dân miền Trung Việt Nam

(Mặt trận) - Mới đây, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 60.000 USD từ Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của nước bạn Lào ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Dự buổi tiếp nhận có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào.
Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, tình đoàn kết đặc biệt, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân hai nước, Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của nước bạn Lào quyên góp được số tiền 60.000 USD để gửi tới các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Ông Nguyễn Văn Trung mong muốn những tình cảm hết sức đặc biệt này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam kịp thời chuyển tới tới người dân tại các tỉnh Trung để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả của lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Trân trọng ghi nhận những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Ủy ban hợp tác Lào - Việt gửi tới các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mặc dù đất nước Lào còn đang gặp khó khăn, nhưng món quà ý nghĩa này là minh chứng rõ nét cho tình đoàn kết, tinh thần chia ngọt, sẻ bùi trong quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết với trách nhiệm của mình, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển kịp thời tới các địa phương đang bị thiệt hại bởi mưa lũ để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

“Việc phân bổ nguồn tiền hỗ trợ, quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến người nghèo, đặc biệt là nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam thực hiện kịp thời nhất với tinh thần công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thất thoát.” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

  Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, những ngày qua, nhân dân miền Trung đang sống trong cảnh lũ chồng lũ, bão chồng bão. Đợt lũ lụt lớn nhất trong nhiều năm qua gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, nhiều gia đình mất người, mất nhà cửa, lâm vào cảnh khốn cùng.

Để chung tay ủng hộ để đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, tại Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông qua Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn. Và ngay tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi nhân dân cả nước quyên góp ủng hộ người nghèo, đặc biệt là đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

“Đã có hơn 2.400 tỷ đồng được ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, trong đó có khoảng 180 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo và hơn 2.200 tỷ đồng dành cho chương trình an sinh xã hội.” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết thêm, để thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ có văn bản gửi tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố cùng hưởng ứng để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, kịp thời sẻ chia với những khó khăn của đồng bào miền Trung.

Được biết, trong những ngày qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đến nay, Mặt trận Trung ương đã tiếp nhận sự ủng hộ từ Thành phố Hải Phòng số tiền 10 tỷ đồng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân trẻ Sao đỏ ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng…

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều