Thêm 216,4 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong tuần qua, tiếp tục có nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 ủng hộ lên tới trên 216,4 tỷ đồng. Như vậy, số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ ngày 1/5/2021 đến nay có thêm 21.638,1 tỷ đồng.

 

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam 
 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Trong ngày 26/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam số tiền 630 triệu đồng; Công ty TNHH Sâm Nghị Gia Ngọc Linh số tiền 150 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao số tiền 200 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Láng Hạ số tiền 2,4 tỷ đồng. Cùng tiếp nhận có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Trao số tiền ủng hộ cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đào Quang Trường, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, mỗi cán bộ, nhân viên trong ngân hàng ngoài việc tự cảm thấy mình có trách nhiệm hơn trong việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh thì luôn tự nhắc mình cần phải góp một phần kinh phí nhỏ bé vào công cuộc phòng, chống dịch của đất nước.

"Bởi vậy, với sự chung tay của hơn 2.000 cán bộ, nhân viên, đây là lần thứ 2 Ngân hàng tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Số tiền này chính là thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của mỗi người mang theo niềm tin, sự gửi gắm để cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đưa đất nước bước vào giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh", ông Đào Quang Trường bày tỏ.

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Sâm Nghị Gia Ngọc Linh

Cùng chung suy nghĩ đó, Chủ tịch thương hiệu Sâm Nghị Gia Ngọc Linh Lê Văn Nghị chia sẻ, dịch bệnh cũng tác động đến hoạt động của doanh nghiệp và ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân, nhưng với phương châm tạo ra những sản phẩm vì cộng đồng, công ty đã phát động chiến dịch "Sâm Nhị Gia cùng Việt Nam chống dịch", chỉ sau một tháng phát động, Công ty đã bán được tổng giá trị sản phẩm lên tới 150 triệu đồng.

"Với lời hứa toàn bộ số tiền bán được sản phẩm sẽ ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch nên hôm nay chúng tôi mong muốn đến gửi trao tới Mặt trận, mong Mặt trận sẽ phân bổ kịp thời nguồn lực ủng hộ tới nơi tuyến đầu chống dịch. Số tiền tuy nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng hành động này sẽ lan tỏa để thời gian tới tiếp tục có nhiều hơn nữa sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống dịch", ông Lê Văn Nghị bày tỏ.

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -Chi nhánh Láng Hạ
 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Láng Hạ  

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp này đồng thời khẳng định, đây chính là những tình cảm trân quý, là trách nhiệm với cộng đồng để chung tay cùng Đảng, Nhà nước kịp thời hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly, phong tỏa, nhất là hỗ trợ những người lao động gặp khó khăn, những cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ trong cơn đại dịch...

"Thời gian qua, nhờ sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, nhờ sự chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch của nhân dân mà đất nước đã vượt qua những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca chuyển nặng và tử vong đã giảm xuống, các ca nhiễm mới đã được điều trị ở cơ sở, giảm tải gánh nặng cho bệnh viện tuyến đầu", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến thông tin.

Chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trước những tác động nặng nề của đại dịch, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, từ trong khó khăn mới thấy được tinh thần tương thân tương ái của nhân dân mạnh mẽ đến nhường nào, mỗi người đã cùng san sẻ yêu thương, cùng nhường cơm sẻ áo để hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Viện Kiểm sát nhân dân tối cao   

Theo thống kê sơ bộ của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 lên tới trên 21.638,1 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 12.840,7 tỷ đồng; qua Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền là 8.797,4 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong tuần từ ngày 18/11/2021 đến ngày 26/11/2021, số kinh phí và hiện vật ủng hộ đã tăng thêm 216,4 tỷ đồng.

Từ số kinh phí, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19: 18.779,7 tỷ đồng; chiếm 87,8 % so với tổng nguồn lực tiếp nhận. Trong đó đã phân bổ 3.960.447 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 11.182,6 tỷ đồng. Trong ngày 24/11/2021 vừa qua, Ban cứu trợ Trung ương cũng đã phân bổ thiết bị y tế tiếp nhận được từ Công ty TNHH Vạn Niên với tổng kinh phí lên tới 70 tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 cũng đã chi 7.597,1 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

"Với phương châm tiếp nhận đến đâu phân bổ đến đó, từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng theo quy định của pháp luật", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn thời gian tới, mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng quyết tâm vượt qua khó khăn của đại dịch, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa nỗ lực khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người, mỗi nhà chủ động, tự giác thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng.

Hương Diệp - ảnh Quang Vinh

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều