Thời tiết 4 ngày trọng điểm từ 30 đến mùng 3 Tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019

Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết Tết Âm lịch 2019 chủ đạo ở miền Bắc và miền Trung ấm áp, miền Nam nắng nóng.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ thứ bảy 2/2/2019 (28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết chủ nhật 10/2/2019 (mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Trong đó, thời tiết 4 ngày trọng điểm từ 30 Tết đến mùng 3 Tết được người dân quan tâm đón đợi.

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) đã có những nhận định chi tiết về thời tiết 4 ngày này. Theo đó, miền Bắc trời nhiều mây và có sương mù, mưa phùn nhẹ vào đêm và sáng sớm, trưa và chiều giảm mây trời nắng. Trời ấm áp. Các tỉnh miền Trung thời tiết chủ đạo nhiều mây vào ban đêm, riêng phía Bắc miền Trung có nơi có sương mù, ban ngày trời nắng. Khu vực Nam Bộ có trời nắng cả ngày, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

 

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Cụ thể, khu vực miền Bắc, vào ngày 4/2 (tức 30 tháng Chạp) có không khí lạnh tác động yếu các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nên khu vực này nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm. Trưa chiều hửng nắng nhẹ với nhiệt  độ ban đêm khoảng 19 - 22 độ C, ban ngày 22 - 25 độ C.

Từ ngày 5/2 (tức mùng 1 tháng Giêng) không khí lạnh suy yếu dần, thời tiết chủ đạo ở khu vực này phổ biến sáng nhiều mây, có sương mù. Trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ tăng dần, đến ngày 6 – 7/2 (tức mùng 2, mùng 3 tháng Giêng) có thể đạt cao nhất 24 - 27 độ C. 

Trong khi đó các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết chủ yếu nhiều mây vào ban đêm, ban ngày đều có nắng sớm. Nhiệt độ phổ biến 24 - 27 độ C. Riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La có nơi 27 - 30 độ C, trời khá oi nóng.

Thủ đô Hà Nội, vào 4 – 5/2 (tức 30, mùng 1 Tết)  nhiều mây, có sương mù và khả năng mưa phùn nhẹ vào đêm và sáng sớm, ban ngày hửng nắng nhẹ với nhiệt độ 19 - 25 độ C.

Ngày 6-7/2 (mùng 2, mùng 3 tháng Giêng), trời nhiều mây vào đêm và sáng và có nơi có sương mù nhẹ. Trời nắng mạnh hơn vào trưa và chiều, nhiệt độ 20 - 27 độ C.

Phía bắc miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trời nhiều mây và có sương mù nhẹ vào sáng sớm, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ 25 - 28 độ C.

Các tỉnh Nam miền Trung phổ biến mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng, ngày 4-5/2 (tức 30 và mồng 1 Tết), trời nhiều mây, có thể có lúc mưa nhỏ, nhiệt độ 24 - 28 độ C. Ngày 6-7.2 (tức mùng 2, mùng 3 tháng Giêng, không mưa, trời nắng với nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.

Khu vực miền Nam nói chung, trong 4 ngày Tết từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng, thời tiết chủ đạo ngày nắng, đêm không mưa. Trong đó miền Đông Nam Bộ sẽ có nắng nóng trong dịp Tết này với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 - 36 độ C.

TP. Hồ Chí Minh có hình thái thời tiết Tết tương tự, ngày nắng, đêm không mưa, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Theo Thảo Anh/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều