Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ cựu học sinh Việt Nam tại Đức

(Mặt trận) - Chiều 21/7, tại Hà Nội, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Đức, số tiền 100 triệu đồng.
 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tại buổi tiếp GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng

Tại buổi tiếp, GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, với cơ hội quý báu được học tập ở Đức - một quốc gia có nền khoa học phát triển, các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Đức luôn nêu cao tinh thần học tập, tích cực thu thập kiến thức, phục vụ cho nghiên cứu khoa học. Sau thời gian dài học tập tại Đức, khi trở về Việt Nam, các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Đức luôn tâm nguyện áp dụng những kiến thức khoa học, công nghệ tân tiến nhất để xây dựng đất nước.

“Vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế toàn cầu. Những lưu học sinh Việt Nam từ Đức trở về đã quyên góp số tiền, với mong muốn góp tấm lòng giúp người dân Việt Nam khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra, đồng thời, các lưu học sinh cũng dành ra một khoản tiền để ủng hộ người dân Đức vượt qua đại dịch”, GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ

Ghi nhận những đóng góp của các lưu học sinh Việt Nam tại Đức cho đất nước, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, các cựu lưu học sinh là nguồn lực rất quan trọng của đất nước. Nhiều người khi trở về nước đã trở thành nhà khoa học, những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, những doanh nhân thành đạt,... cùng mang những kiến thức đã học được ở nước bạn để xây dựng đất nước ta giàu mạnh. Các lưu học sinh Việt Nam tại Đức cũng là cầu nối để thiết lập và duy trì quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức thông qua nhiều hoạt động cụ thể. Thời gian qua, các cựu lưu học sinh đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được tấm lòng tri ân của người Việt Nam đã từng học tập tại Đức.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho rằng, giai đoạn này chúng ta không thể lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt khi đón người Việt Nam ở vùng tâm dịch về nước và việc mở cửa cho phép người nước ngoài vào Việt Nam, chính vì vậy, công tác kiểm soát, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng, ổn định và phát triển kinh tế là việc làm cấp thiết. Trước yêu cầu đặt ra hiện nay, MTTQ Việt Nam tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện chính sách chi trả hỗ trợ cho người dân, đi kèm với đó là việc tiếp tục tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng hiệu quả và đúng mục đích, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Đức tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn, tăng cường phát huy vai trò kết nối giữa nhân dân hai nước; tiếp tục tham gia những hoạt động gây quỹ, quyên góp, đồng hành cùng nhân dân cả nước khắc phục khó khăn, xây dựng đất nước văn minh, hiện đại.

Tiến Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều