TP. Hà Nội phá dỡ 600 m đường gốm sứ để mở rộng đường Âu Cơ

Để phục vụ công trình mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân, TP. Hà Nội đang phá dỡ 600 m đường gốm sứ trong sự tiếc nuối của nhiều người dân.

Đường gốm sứ là "Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới" được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là công trình mang tính biểu tượng của Thủ đô trong suốt 10 năm qua và cũng là nơi thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch khi đến Thủ đô.

Theo ghi nhận của phóng viên, công trình mở rộng đường Âu Cơ từ khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân đã chính thức khởi công. Đây là công trình phê duyệt bổ sung giai đoạn 2 của Dự án xây cầu vượt tại nút giao An Dương-đường Thanh Niên. Để đảm bảo thi công, 600 m đường gốm sứ trên tuyến sẽ bị phá dỡ.

 

Đơn vị thi công rào chắn đoạn đường gốm sứ bị phá dỡ để đảm bảo an toàn giao thông.

 

Nhiều đoạn tranh gốm: Phố cổ Bùi Xuân Phái, Tổ chức Lao động Thế giới ILO… mang ý nghĩa lớn bị phá dỡ, khiến nhiều người tiếc nuối.

 

Ông Nguyễn Văn Hồng (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà nước có chủ trương mở rộng đường, người dân hoan nghênh. Hy vọng khi tuyến làm đường xong, các bức tranh gốm sứ sẽ được khôi phục”.

 

Con đường gốm sứ ven sông Hồng dài gần 4 km, với diện tích khoảng 6.500 m2, đi qua các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, được khởi công vào tháng 10/2007 và khánh thành vào 10/2010.

 

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội tiếc nuối vì công trình mang nhiều tình yêu của các tổ chức và nghệ sĩ dành cho Hà Nội bị phá dỡ.

 
 

Giai đoạn 2 của Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương-đường Thanh Niên sẽ hạ cao độ đường Âu Cơ hiện trạng, thay thế một phần đê đất bằng tường chắn bê tông cốt thép.

Theo Lê Phú/ Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều