Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Mặt trận giữa Hà Nội và Tuyên Quang

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Thủ đô Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang có nhiều nét tương đồng trong công tác Mặt trận. Trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục trao đổi kinh nghiệm hoạt động Mặt trận cũng như các mô hình điển hình sâu hơn nữa để duy trì phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh, thành phố...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi tiếp.

Chiều 21/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thân mật tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo tỉnh Tuyên Quang đến thăm, làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Mặt trận cũng như các nội dung về công tác dân tộc, tôn giáo trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Kim Dung cho biết, toàn thành phố có 13 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số với gần 108 nghìn người thuộc 50/53 thành phần dân tộc sinh sống đan xen người Kinh. Toàn Thành phố có 8 tổ chức tôn giáo với số lượng tín đồ khá đông.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ TP đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời các nội dung, nhiệm vụ, chú trọng thúc đẩy các công tác liên quan đến vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân trong tình hình mới, nỗ lực đồng hành cùng chính quyền trong tham gia hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh… Nhờ đó, công tác dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn Thành phố diễn ra ổn định, đảm bảo các hoạt động theo quy định pháp luật. Các chức sắc, tín đồ các tôn giáo phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổigặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang Tăng Thị Dương trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của MTTQ TP Hà Nội. Đồng chí cho biết, thời gian qua, các tổ chức tôn giáo của tỉnh hoạt động ổn định; các chức sắc, chức việc luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Điển hình như các phong trào chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, xóa nhà dột tạm… đã thu hút đông đảo bà con tham gia. Với chuyến thăm và làm việc lần này, MTTQ tỉnh Tuyên Quang mong muốn được học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Mặt trận, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế - xã hội của bà con trên địa bàn TP Hà Nội.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Thủ đô Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang có nhiều nét tương đồng trong công tác Mặt trận và đã có nhiều hoạt động gắn bó với nhau. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục trao đổi kinh nghiệm hoạt động Mặt trận cũng như các mô hình điển hình sâu hơn nữa để duy trì phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh, thành phố./.

 
Theo Nam Khánh/Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều