Triển khai hiệu quả các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo cho người có công với cách mạng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người có công tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước, gìn giữ hòa bình độc lập và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang.

Ngày 20/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang.

Bày tỏ xúc động được gặp mặt các đại biểu người có công tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Tổ quốc.

Đảng, Nhà nước xác định, công tác chăm lo người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng; luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho công tác chăm lo người có công với cách mạng.

Các phong trào đền ơn, đáp nghĩa được phát triển rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Với sự nỗ lực, đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã đạt được; hoan nghênh những đóng góp quan trọng của người có công với cách mạng trong sự phát triển của địa phương.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, toàn tỉnh tiếp tục phát huy nội lực và tranh thủ ngoại lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đề ra, phát triển hài hòa kinh tế, giáo dục và đào tạo, văn hóa...; tập trung bảo vệ môi trường, triển khai các chương trình phúc lợi xã hội, tăng cường bảo vệ giữ gìn đường biên, cột mốc... để cuộc sống người dân ấm no, hạnh phúc, được hưởng các thành tựu phát triển của đất nước, địa phương.

Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tỉnh An Giang tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện chính sách người có công với cách mạng, triển khai hiệu quả các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo cho hộ có công, chăm cho người có công với cách mạng. An Giang tiếp tục phát triển sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình đền ơn đáp nghĩa ở địa phương; huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho người có công.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người có công tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước, gìn giữ hòa bình độc lập và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết, tỉnh An Giang luôn ưu tiên quan tâm, chỉ đạo các cấp và ngành Lao động-Thương binh và Xã hội tập trung thực hiện đúng, đủ, kịp thời chính sách ưu đãi và chăm lo đời sống đối với người có công, thân nhân người có công.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã tác động tích cực, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành trong lãnh đạo, quản lý công tác người có công.

Các phong trào góp phần tạo điều kiện cho các hộ gia đình người có công vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất; góp phần giáo dục các thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Theo LÊ THÚY/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều