Tuyên Quang kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tối 18/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh tới tham dự.
 Tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình. Ảnh: Nam Sương/TTXVN

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trong những năm kháng chiến, mảnh đất Tuyên Quang được Bác chọn làm trung tâm để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đứng trước sự lựa chọn lịch sử, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng: Xây dựng, bảo vệ Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Tấm lòng thủy chung, son sắt của nhân dân Tuyên Quang hòa cùng địa thế chiến lược của núi rừng Việt Bắc là bức tường thành vững chắc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đảng, Bác Hồ và các cơ quan đầu não cách mạng Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đối với công lao trời biển và tình cảm đặc biệt của Bác dành cho chiến khu cách mạng. Đây cũng là dịp khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực mạnh mẽ để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng tỉnh Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến sớm trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc, để nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong ước.

Chiếu phim tài liệu về Bác Hồ với tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Nam Sương/TTXVN 

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phân đoạn: "Tổ quốc", "Đất thiêng", "Tuyên Quang làm theo lời Bác", với sự tham gia của trên 100 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên múa, nhạc công. Các khán giả đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiều dài lịch sử của đất nước kể từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước, về đến Tân Trào lãnh đạo Cách mạng tháng Tám năm 1945 và trở lại Tân Trào năm 1947; sự đổi mới và phát triển của Tuyên Quang hôm nay.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều