Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Lạng Sơn

Ngày 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Liên khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký, xã biên giới Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 
Phát biểu tại Ngày hội, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống nhân dân trong toàn tỉnh Lạng Sơn. Với cụm khu dân cư, ông Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của nhân dân trong thực hiện chủ trương chung tay xây dựng nông mới của Đảng. Là địa bàn chủ yếu đồng bào dân tộc Dao sinh sống nhưng bà con đã cùng nhau phát triển rừng, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, hai thôn nhiều năm đạt chuẩn văn hóa..., kết quả đáng mừng và đáng khen ngợi.
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày những sản phẩm đặc sản của Mẫu Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 
Ông Nguyễn Hòa Bình đề nghị thời gian tới, các cấp lãnh đạo trong tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy kết quả phát triển kinh tế - xã hội, tích cực chăm lo cho đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng không được chủ quan, lơ là. Đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn cùng chung sức, hưởng ứng những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đối với Mặt trận Tổ quốc, tiếp tục tuyên truyền vận động gắn kết nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng nhà “Đại đoàn kết” cho người dân. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN
Nhân dịp này, ông Nguyễn Hòa Bình đã tặng 10 căn nhà (tổng trị giá 500 triệu đồng) cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho đồng bào liên khu dân cư; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng 10 nhà đại đoàn kết từ Quỹ Vì người nghèo cho tỉnh Lạng Sơn với tổng trị giá 500 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo, các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tặng nhiều suất quà có giá trị cho liên khu dân cư và người có uy tín trên địa bàn.
 Các đại biểu cổ vũ phần thi kéo co tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN
Liên khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký có 86 hộ với 373 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống bằng nghề trồng lúa nước, cây lâm nghiệp, cây dược liệu và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đồng bào dân tộc liên khu dân cư luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống thu nhập, các hộ gia đình đều có điện sinh hoạt và phương tiện nghe nhìn. Kết quả bình xét năm 2022 có 83/86 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều hộ đạt tiêu biểu xuất sắc và được khen thưởng, nhân dân trong thôn xóm luôn gần gũi thân thiết.

Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội giáo dục được phát động sâu rộng trong địa bàn; trẻ em được đến trường đúng độ tuổi, không có học sinh bỏ học; thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình; 100% người dân được cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế; vào các dịp lễ tết, 100% các gia đình chín sách, có công của khu dân cư được thăm hỏi tặng quà... Đặc biệt, liên khu dân cư có 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh, nhiều hộ tự đào hố thu gom rác thải, đường làng ngõ xóm thường xuyên được phát quang. Trong năm 2022, nhân dân trong liên khu dân cư tổ chức được nhiều đợt tổng vệ sinh môi trường với hàng trăm lượt người tham gia...

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều